Bệnh viện đa khoa Hà Đông tăng cường nhiều biện pháp chống nóng, nắng cho người bệnh

0
45

benhvienhadong.vn  Nhiệt độ tăng cao liên tục trong nhiều ngày gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân, bệnh nhân đi khám chữa bệnh vào mùa nóng cũng gặp nhiều khó khăn, vất vả. Đặc biệt cả bệnh nhân lẫn người nhà đều vật vã, chờ đợi ở hành làng, chịu đựng thời tiết nắng nóng gay gắt trên 40 độ C, đó là tình trạng chung của các bệnh viện hiện nay.

Thấu hiểu với những khó khăn, vất vả của người dân và để đảm bảo an toàn sức khoẻ người dân, cũng như giảm bớt khó chịu cho bệnh nhân và những người đến thăm khám. Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hà Đông chỉ đạo các khoa phòng phối hợp cùng phòng Hành chính Quản trị (HCQT):

Tăng cường kiểm tra, rà soát hệ thống điện, điều hòa, buồng bệnh và hành làng nếu cháy hỏng báo ngay cho phòng HCQT để sửa chữa kịp thời phục vụ bệnh nhân trường hợp không khắc phục và sửa chữa được thì thay mới. Trường hợp  mất điện lưới đột xuất thì triển khai chạy máy phát điện, đặc biệt ưu tiên cấp điện cho khu Trung tâm kỹ thuật cao, Hồi sức tích cực, cấp cứu, khoa nhi và khoa sản.

Kiểm tra hướng dẫn người bệnh kéo hạ mành rèm chắn nắng, hạn chế ánh nắng chiếu vào buồng bệnh. Kiểm tra cung cấp đủ nước uống miễn phí phục vụ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại các cây nước ở hành lang và sảnh chờ, bố trí đủ ghế ngồi cho bệnh nhân trong thời gian chờ khám. Đặc biệt trong dịp này một số khoa cũng trang bị cây xanh tại các hành lang đem lại nguồn không khí trong lành cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Cây xanh và ghế ngồi phục vụ bệnh nhân trong ngày nắng nóng

Cây nước uống miễn phí phục vụ bệnh nhân trong ngày nắng nóng

Tăng cường phân luồng, cách ly, nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo các bệnh dịch truyền nhiễm trong bệnh viện; bảo đảm đủ thuốc cấp cứu, giường bệnh, sẵn sàng phương tiện cấp cứu các trường hợp do nắng nóng bất thường gây ra như tim mạch, tai biến mạch máu não, đột quỵ do nóng hô hấp, tiêu hóa… Các bệnh mùa hè như sốt xuất huyết, tay chân miệng, viêm màng não do não mô cầu và các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác…

Cùng với đó bệnh viện cũng thực hiện tuyên truyền về việc chống nóng cho người dân theo chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội triển khai các biện pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, phòng chống nắng nóng cho người bệnh và nhân viên y tế, chuẩn bị đầy đủ các phương tiện chống nóng cho người bệnh đến khám và điều trị. Bổ sung quạt, bạt che, đảm bảo đủ nước uống, nước sinh hoạt cho người bệnh.

Thời tiết nắng nóng BSCKII Lê Hoàng Tú – Phó Giám đốc bệnh viện cũng đưa ra khuyến cáo người dân hạn chế đi ra ngoài đường, ngoài trời nóng khi không thật cần thiết. Nếu bắt buộc phải đi ra đường, ngoài trời nóng thì phải đội mũ, mặc quần áo, đeo kính, khẩu trang… uống nhiều nước, đặc biệt là những người lao động ngoài trời, mất nước nhiều nên uống bổ sung nước chanh hoặc nước pha muối loãng, nước pha Oresol…. Bên cạnh đó nhu cầu sử dụng nước đá và dùng điều hòa tăng cao, không nên uống nhiều nước đá hoặc nước quá lạnh dễ gây viêm họng; không để nhiệt độ điều hòa trong phòng quá thấp; không để gió quạt thổi trực tiếp gần vào người…

Thực hiện ăn chín, uống sôi;  đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; tăng cường dinh dưỡng, tăng cường vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay với xà phòng đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh.

Tổ Truyền thông BVĐK Hà Đông.

CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN