BVĐK Hà Đông: Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2019 Kết nối, sẻ chia và lan tỏa.

0
1

benhvienhadong.vn  Hưởng ứng Tháng nhân đạo năm 2019, với chủ đề ” Kết nối sẻ chia và lan toả” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Ngày 23/5/2019 Bệnh viện đa khoa Hà Đông phối hợp với Báo Nhân Đạo – Đài TH Hà Nội, tổ chức khám bệnh từ thiện, thăm hỏi và tặng quà cho gia đình Cô Lê Thị Thuận (SN 1956) có con trai là Lê Văn Thắng (SN 1996) mắc bệnh hiểm nghèo nhiều năm qua.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của 2 mẹ con, chúng tôi đến thăm và khám bệnh tại nhà cho em Lê Văn Thắng, em Thắng  là bệnh nhân đã điều trị tại Bệnh viện Hà Đông nhiều năm qua. Hiện tại em bị bệnh: Ngừng thở trong lúc ngủ/ bệnh down bẩm sinh do rối loạn nhiễm sắc thể,  kèm theo viêm da dầu, viêm kẽ. Hàng ngày em phải dùng máy thở hỗ trợ 16 tiếng/ 1 ngày  mọi ăn uống, sinh hoạt đều do một tay người mẹ năm nay đã 63 tuổi chăm sóc cho em.

Cuộc sống của 2 mẹ con bà Thuận cứ diễn ra như thế hơn 20 năm nay. Bà Thuận cho biết hàng tháng, 2 mẹ con chỉ trông chờ vào đồng tiền hỗ trợ chất độc hóa học (chế độ nặng nhất) là 1.500.000 đồng và ít tiền bà làm nón để chữa bệnh cho con và trang trải cuộc sống sinh hoạt của gia đình.

Cùng với đó Bác sĩ Thiện là người thăm khám và chữa trị cho bệnh nhân Thắng nhiều năm cho hay: Cháu Thắng bị bệnh hiểm nghèo đã từng khám và điều trị ở  khoa Nội tổng hợp nhiều năm. Bản thân  tôi điều trị cho em Thắng từ 2016 đến nay. Nhân tháng nhân đạo với truyền thông lá lánh đùm lá rách của bệnh viện, là người trực tiếp điều trị cho cháu hôm nay tôi rất xúc động được Ban giám đốc chỉ đạo trực tiếp đến khám cho cháu tại gia đình, hiện tại cháu bị chứng ngưng thở trong lúc ngủ kèm theo là viêm da dầu- viêm kẽ. Giờ đây cháu phải thở máy và khám bệnh định kỳ tại các bệnh viện lớn. Chúng tôi dưới góc độ y tế mong muốn được giúp đỡ cháu và nếu như cháu cùng gia đình có nhu cầu về chăm sóc y tế có thể liên hệ với Bệnh viện đa khoa Hà Đông. Chúng tôi sẽ cố gắng  hết sức giúp đỡ cháu và gia đình để có cuộc sống tốt  hơn, khỏe mạnh hơn.

Cũng nhân dịp này BSCKII. Lê Hoàn Tú chia sẻ từ nhiều năm qua Ban lãnh đạo đã bệnh viện rất chú trọng  đến việc  thiện nguyện và giao cho Công đoàn cùng phòng Công tác xã hội kêu gọi các nhà hảo tâm làm cầu nối  lan tỏa thông điệp lá lành đùm lá rách đến các hoàn cảnh khó khăn đang  khám, điều trị tại bệnh viện nói riêng và cộng đồng nói chung nhằm góp phần giảm bớt gánh nặng cho xã hội.
Chứng kiến gia cảnh của bà Thuận, những ai có mặt cũng thấy thương tâm cho hoàn cảnh éo le của mẹ con bà. Đồng thời lan tỏa sâu rộng “Tháng Nhân đạo” năm 2019, Bệnh viện đa khoa Hà Đông hỗ trợ 10 triệu đồng cho gia đình em Lê Văn Thắng, để phần nào động viên bà và con trai cố gắng vượt qua gian nan phía trước. Qua chương trình này, một số cá nhân có lòng hảo tâm cũng nhờ bệnh viện là cầu nối gửi tặng gia đình em Thắng số tiền là 1.900.000 đồng, nhằm sẻ chia, mang lại niềm tin, hạnh phúc và những điều tốt đẹp hơn cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Dưới đây là một số hình ảnh hướng ứng tháng nhân đạo.

Tổ Truyền thông BVĐK Hà Đông.

CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN