Giai đoạn 2008 – nay

8. Từ tháng 8/2008 đến nay Thực hiện nghị quyết 15/NQ-QH của Quốc hội khóa XII ngày 29/5/2008, từ ngày 1/8/2008 thành phố Hà Nội và tỉnh Hà Tây hợp nhất lại.

0
695
  1. Từ tháng 8/2008 đến nay

Thực hiện nghị quyết 15/NQ-QH của Quốc hội khóa XII ngày 29/5/2008, từ ngày 1/8/2008 thành phố Hà Nội và tỉnh Hà Tây hợp nhất lại. Các ban, ngành của 2 tỉnh cũng hợp nhất lại làm một. Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà  Tây trở thành một đơn vị trực thuộc Sở Y tế Hà Nội và được đổi tên thành Bệnh viện đa khoa Hà Đông. Bệnh viện trở thành Bệnh viện đa khoa tuyến thành phố của ngành Y tế Thủ đô.

Bệnh viện tiếp tục sắp xếp lại hệ thống khám chữa bệnh, đào tạo cán bộ, đầu tư trang thiết bị, phấn đấu xây dựng các tiêu chuẩn của Bệnh viện đa khoa hạng I.

Tháng 10/2009 thành lập khoa Cấp cứu và khoa Hồi sức tích cực trên cơ sở tách khoa Hồi sức cấp cứu.

Thành lập đơn nguyên Huyết học lâm sàng, đơn vị Thận học ( thận nhân tạo) với 6 máy lọc máu.

Bệnh viện tiếp tục sắp xếp lại hệ thống khám chữa bệnh theo hướng gọn nhé, hiệu quả. Phát triển các mũi nhọn với các chuyên ngành sâu. Đẩy mạnh  xã hội hóa, đầu tư các thiết bị Xquang kỹ thuật số,  tán sỏi ngoài cơ thể… và triển khai các dự án nâng cấp trang thiết bị Bệnh viện giai đoạn 2009 – 2010 và các giai đoạn tiếp theo. Bệnh viện mở rộng các quan hệ hợp tác giữa các Bệnh viện trong và ngoài nước. Bệnh viện ký hợp tác với bệnh viện trường đại học Ajou, Hàn Quốc trong việc khám sức khỏe cho người nước ngoài và cộng đồng, đào tạo cán bộ giai đoạn 2009 – 2013. Tháng 3/2010, Bệnh viện được Bộ Y  tế quyết định là một trong 8 bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh viện tiếp tục triển khai các kỹ thuật phẫu thuật nội soi về tiêu hóa, Sản phụ khoa, phẫu thuật Faco và các kỹ thuật chuyên sâu khác.

Cơ sở vật chất tiếp tục được nâng cấp như: xây mới khoa Khám bệnh, hệ thống nhà cầu, nhà làm việc cho các phòng ban.

Hiện nay, Bệnh viện có nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân khu vực Tây nam của Hà Nội và các địa bàn lân cận. Bệnh viện đang triern khai đề án 1816 hỗ trợ cho tuyến trước và tham gia Ban chủ nhiệm đầu ngành về Ngoại và Sản. Quy mô của Bệnh viện là 520 giường  bệnh kế hoạch, thực kê là 600 giường. Bệnh viện có 6 phòng chức năng và 27 khoa lâm sàng và cận lâm sàng. Biên chế có 515 cán bộ, viên chức, trong đó có 120 bác sĩ, dược sĩ 9 90 thầy thuốc có trình độ sau đại học: Tiến sĩ, Thạc sĩ, BSCKI, BSCKII…) cùng đội ngũ điều dưỡng, cao đẳng giàu kinh nghiệm chuyên môn.

Bệnh viện vẫn tiếp tục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Từng bước hiện đại hóa trong công tác quản lý Bệnh viện. Quản lý thu chi viện phí và BHYT đảm bảo chế độ năm sau cao hơn năm trước, đảm bảo các hoạt động của Bệnh viện và có phần tích lũy, ngày một nâng cao nguồn lực kinh phí của bệnh viện.

Công tác nghiên cứu khoa học luôn được quan tâm. Hàng năm, Bệnh viện đã tham gia 1-3 đề tài cấp Bộ, cấp Thành phố và trên dưới 20 đề tài cấp cơ sở. Nhiều đề tài đã được nghiệm thu đạt xuất sắc, nhiều cá nhân được nhận Bằng khen sáng kiến sáng tạo. Công tác thi đua cũng được quan tâm chú trọng. Từ năm 2003 đến nay, Bệnh viện liên tục đạt “ danh hiệu cơ quan văn hóa” cấp phường và cấp quận. Đảng bộ Bệnh viện liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh ( 7 năm liền). Bệnh viện liên tục đạt danh hiệu “ Bệnh viện xuất sắc toàn diện: 2004, 2005, 2006, 2007,2008, 2009.

Tháng 5 năm 2010, Bệnh viện được UBND thành phố Hà Nội quyết định nâng hạng lên Bệnh viện đa khoa hạng I.

Trong quá trình phấn đấu không ngừng, Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã vinh dự được đón nhận nhiều giải thưởng, danh hiệu cao quý.

CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN