Hiệu quả báo động đỏ hồi sinh nhiều bệnh nhân nguy kịch.

0
47

www.benhvienhadong.vn Ngành y tế cả nước nói chung và Thành phố Hà Nội nói riêng  trước những thách thức giao thông trong tình hình mới đòi hỏi từng cán bộ viên chức trong toàn ngành, mỗi người ở từng vị trí công tác của mình phải không ngừng nỗ lực và sáng tạo để hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ nhân dân, hướng đến sự hài lòng của người bệnh. Đó cũng là chủ trương và thông điệp mà Ban lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Hà Đông luôn hướng tới và phát huy hết khả năng của mình.

Mới đây, Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã cứu sống một ca tai nạn giao thông 5 người trong tình trạng đa chấn thương nặng. Chấn thương ngực kín;  vỡ khung xương chậu, trật khớp háng trái, gãy hở xương cẳng trân trái; chấn thương cột sống thắt lưng…

BSCKII. Đào Thiện Tiến –  Giám đốc bệnh viện cho biết: Chiều ngày 2/10/2018 khoa Cấp cứu tiếp nhận cấp cứu nạn nhân là 1 thanh niên bị chấn thương rất nặng, tình trạng lơ mơ, không đo được huyết áp. Ngay lập tức, bệnh viện đã kích hoạt hệ thống Báo động đỏ nội viện và tiến hành cấp  cứu nạn nhân qua cơn nguy kịch. Ca này bị đa chấn thương nặng, nếu không huy động các chuyên khoa xử lý cấp cứu, phẫu thuật, hồi sức cùng lúc kịp thời. Nếu không bỏ qua các thủ tục hành chính thông thường thì bệnh nhân khó qua khỏi, vì lúc đó bệnh nhân không có thân nhân. Cùng lúc đó, 2 xe cấp cứu ra hiện trường vụ tai nạn, phối hợp với cơ quan chức năng giải cứu cho 4 nạn nhân còn lại lần lượt được đưa về viện,  nhân viên vận chuyển, các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đều phải làm việc với tinh thần cao nhất, đồng thời mọi thiết bị cần thiết và máu dự phòng được chuẩn bị sẵn sàng cho phẫu thuật.

Cũng theo  BSCKII. Đào Thiện Tiến –  Giám đốc bệnh viện  cho biết thời gian qua bệnh viện đã triển khai quy trình báo động đỏ trong cấp cứu nội viện rất hiệu quả. Thực ra, trước đây khi khi gặp những ca nặng bệnh viện thường tiến hành hội chẩn toàn viện, hội chẩn liên khoa để cấp cứu, tuy nhiên chưa mang tính chất khẩn cấp lắm. Quy trình báo động đỏ nội viện là mức độ báo động cao nhất trong cấp cứu đối với những ca bệnh đặc biệt nghiêm trọng, như: đa chấn thương, tai biến sản khoa, đột qụy ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng,  không thể chuyển viện. Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ triển khai hệ thống thông tin thông báo cùng một lúc để tiến độ kết nối nhanh hơn. Bệnh viện cũng sẽ diễn tập nhiều lần, triển khai đến từng bác sĩ nội, ngoại, sản, kể cả phòng mổ và các khoa cận lâm sàng: huyết học, xét nghiệm, … để tất cả cùng phối hợp nhuần nhuyễn hơn trong cấp cứu bệnh nhân.

Tổ Truyền thông BVĐK Hà Đông

CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN