Hội thảo ” Chẩn đoán nâng cao của máy cắt lớp vi tính 128 dãy”

0
3

benhvienhadong.vn   Nhằm hỗ trợ tối ưu cho việc chẩn đoán và điều trị, ngày 31/5/2019, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông tổ chức Hội thảo ” Chẩn đoán nâng cao của máy cắt lớp vi tính 128 dãy”. Với sự góp mặt của nhiều chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực y tế nói chung và Chẩn đoán hình ảnh nói riêng, cùng các đơn vị bạn trong ngành y tế. Hội thảo hướng tới mục tiêu nâng cao, kiến thức cho các bác sĩ và kỹ thuật viên trong chấn đoán nâng cao của máy cắt lớp vi tính 128 lát.

Mở đầu hội thảo BSCKII. Lê Hoàng Tú phát biểu. Việc ưu tiên đầu tư vào những trang thiết bị hiện đại như máy CLVT Revolution EVO 128 lát là một dấu mốc quan trọng đối với BVĐK Hà Đông, cho thấy bước tiên phong trong việc cải thiện điều trị lâm sàng, mang đến kết quả điều trị tốt nhất cho người bệnh. Máy chụp cắt lớp vi tính Revolution EVO 128 lát tại bệnh viện ĐK Hà Đông là thế hệ máy hàng đầu hiện nay cho phép chụp thăm khám các bệnh lý từ thường quy đến nâng cao như Tim mạch, Đột quỵ và Ung bướu. Đây là thế hệ máy thứ 3 sau khi Công ty GE Healthcare đã thành công với thế hệ máy đầu tiên trên thế giới có khả năng chụp và chẩn đoán được các bệnh lý mạch vành. Máy đã được cải tiến đáng kể giúp đặc biệt giảm liều tia mà vẫn duy trì chất lượng hình ảnh sắc nét, là một trong những máy chụp cắt lớp 128 lát có độ phân giải cao nhất trên thị trường hiện nay. Là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Tim Hà Nội, BVĐK Hà Đông đã trang bị máy Revolution EVO giúp giảm tải các bệnh nhân cần thăm khám Tim mạch, bênh cạnh đó máy cũng được trang bị các ứng dụng cao cấp để đánh giá đột quỵ, giúp phát hiện và theo dõi tiến triển ung thư cũng như các ứng dụng dựng hình đa mặt phẳng hỗ trợ hữu hiệu cho các bác sĩ ngoại trong phẫu thuật.

BSCKII. Lê Hoàng Tú phát biểu khai mạc hội thảo chấn đoán nâng cao của máy cắt lớp vi tính 128 lát

Tại hội thảo ông Singh ManMohan Giám đốc chuyên môn về sản phẩm và Lâm sàng CT, Khu vực Đông Nam Á chia sẻ Tổng quan Máy chụp cắt lớp Revolution EVo 128 lát tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông.

Ông Singh ManMohan Giám đốc chuyên môn về sản phẩm và Lâm sàng CT, Khu vực Đông Nam Á chia sẻ Tổng quan Máy chụp cắt lớp Revolution EVo 128 lát

Trong hội thảo TS. Lê Tuấn Linh – Trưởng khoa chẩn đoán hình ảnh – Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội chia sẻ về Ứng dụng của cắt lớp vi tinh 128 lát trong khảo sát các bệnh lý mạch máu.

Lê Tuấn Linh – Trưởng khoa chẩn đoán hình ảnh – Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội chia sẻ về Ứng dụng của cắt lớp vi tinh 128 lát trong khảo sát các bệnh lý mạch máu.

 

Cùng với đó BSCKI. Bùi Đức Duy- Trưởng khoa Ngoại tiêu hóa – Bệnh viện đa khoa Hà Đông chia sẻ về Vai trò của cắt lớp vi tính 128 lát trong phẫu thuật ổ bụng.

Hội thảo này, là dịp để các chuyên gia, các bác sĩ, kỹ thuật viên chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình chẩn đoán và điều trị với mục tiêu nâng cao chất lượng y tế giúp cho các bác sĩ chẩn đoán sớm, chính xác các bệnh lý tim mạch, cột sống, cơ xương khớp, bệnh lý tạng lồng ngực, ổ bụng, ung thư, đột quỵ…

Với kỹ thuật tái tạo hình ảnh tiên tiến, máy sẽ hạn chế liều tia chiếu vào cơ thể tới 40% và kiểm soát liều lượng cản quang cho bệnh nhân. Ngoài ra, máy CT 128 lát cắt, chụp được động mạch vành có cảm quang, giúp cho bệnh nhân phát hiện sớm bệnh lý về tim mạch và mạch vành bằng phương pháp không xâm lấn.

Hình ảnh  máy cắt lớp vi tính 128 dãy

Việc Bệnh viện đa khoa Hà Đông được trang bị máy chụp CT Scaner 128 lát cắt được xem là bước đột phá, góp phần nâng cao chất lượng khám, phát hiện, điều trị cho người bệnh;

Khác với CT- Scanner thông thường chỉ lấy 1 – 2 lát cắt, máy MSCT 128 có cấu tạo nhiều dãy đầu dò, thời gian quay một vòng nhanh nhất 0,3 giây trên bề dày lát cắt chỉ 0,6mm nên có thể thu đồng thời 128 lát cắt. Ngoài ra, độ phân giải của máy có thể đạt 0,24mm, cho phép phát hiện những tổn thương có kích thước nhỏ chỉ một vài mm  giúp bác sĩ nhận rõ các tổn thương nhờ dựng hình ảnh đa chiều, sắc nét.

Tổ Truyền thông BVĐK Hà Đông.

CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN