Hưởng ứng Ngày sức khỏe răng miệng thế giới: 327 học sinh và hơn 100 bệnh nhân được các bác sĩ BVĐK Hà Đông thăm khám tư vấn miễn phí và tặng quà

0
21

benhvienhadong.vn Hưởng ứng Ngày sức khỏe răng miệng thế giới với chủ đề “Hãy nghĩ đến răng miệng, nghĩ đến sức khỏe”, ngày 20-03 Khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện đa khoa Hà Đông tổ chức chương trình khám tư vấn và điều trị bệnh răng miệng miễn phí cho 327 em học sinh tại Trường tiểu học Văn yên Hà Đông Hà Nội và khám, tư vấn miễn phí cho hơn 100 bệnh nhân tại khoa khám bệnh của bệnh viện. Mỗi người tham gia khám trong ngày này còn được tặng một phần quà là kem đánh răng hàng Sensodyne.

Phát biểu tại lễ khai mạc chương trình, BSCKII Đào Thiện Tiến – Giám đốc Bệnh viện cho biết sự kiện này nhằm truyền tải những thông điệp về sức khỏe răng miệng nâng cao ý thức về sức khỏe răng miệng. Để phòng ngừa các bệnh lý răng miệng, mỗi người nên thực hành: chải răng ít nhất 2 lần mỗi ngày, thay bàn chải 3 tháng/lần; sử dụng nước súc miệng hằng ngày, hạn chế ăn vặt, ngọt, khám răng định kỳ 6 tháng/lần.

BSCKII Đào Thiện Tiến – Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc hưởng ứng ngày răng miệng tại Trường Tiểu học Văn Yên – Hà Đông – Hà Nội.

Theo đó các hoạt động “Nghĩ về răng miệng, nghĩ về sức khỏe” được các bác sĩ khoa Răng hàm mặt bệnh viện đa khoa Hà Đông thăm khám, tư vấn và điều trị cho các em học sinh.

Hình ảnh các bác sỹ Bệnh viện đa khoa Hà Đông thăm khám răng cho các em học sinh Trường tiểu học Văn Yên – Hà Đông – Hà Nội.

Kết quả thăm khám được BSCKII. Trịnh Xuân Học cho biết trong 327 em học sinh Trường tiểu học Văn Yên – Hà Đông – Hà Nội thì có 178 học sinh bị sâu răng chiếm 54,43%, số em được can thiệp hàn răng không sang chấn là 71 em.

Sau buổi thăm khám cho các em học sinh, các bác sĩ cũng trò chuyện và chia sẻ với các thầy cô giáo về thói quen xấu về răng miệng ở trẻ em nhằm truyền thông về sức khỏe răng miệng góp phần nâng cao cách phòng ngừa sâu răng hiệu quả nhất.
Tại buổi chia sẻ bác sĩ nội trú Nguyễn Thu Hằng cho biết trẻ thường mắc 1 số thói quen xấu về răng miệng đó là: mút môi, mút ngón tay, cắn môi dưới, thở miệng, đẩy lưỡi, tật nghiến răng, cắn móng tay, chống cầm là những thói xấu gây ảnh hưởng không tốt về răng hàm miệng và gây ra một số hậu quả như sự phát triển xương hàm dưới có thể gây bất đối xứng khuôn mặt, gây viêmtủy, viêm quanh cuống răng, răng cửa bị đẩy về trước gây nên vẩu 2 hàm…Vì vậy cần phải khám răng miệng định kì phát hiện sớm các bệnh răng miệng để điều trị kịp thời với Trẻ em: 3 tháng/lần; Người lớn: 6 tháng/lần; Vệ sinh răng miệng đúng cách để phòng chống các bệnh răng miệng; Loại bỏ các thói quen xấu về răng miệng; Có vấn đề về răng miệng, đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị.

BSCKII. Đào Thiện Tiến tặng quà cho các em học sinh.

Kết thúc buổi thăm khám răng miệng tại Trường tiểu học Văn Yên – Hà Đông – Hà Nội Cùng hưởng ứng Ngày sức khỏe răng miệng thế giới với chủ đề “Hãy nghĩ đến răng miệng, nghĩ đến sức khỏe”, tại khoa khám bệnh – Th.S Nguyễn Vũ Trung cho biết: Với khẩu hiệu “Hãy làm cho miệng duyên dáng” được Ngành RHM vận động cho năm nay với các nội dung là: Tuyên truyền cho trẻ em và cộng đồng tăng cường chải răng và quan tâm chăm sóc răng miệng cho bản thân… hòa chung trong không khí Hưởng ứng ngày răng miệng thế giới và thực hiện khẩu hiệu “Hãy làm cho miệng duyên dáng”. Khoa Răng Hàm Mặt – Bệnh viện đa khoa Hà Đông ngoài việc tổ chức khám, tư vấn miễn phí và tặng quà cho các em học sinh tiểu học Trường Văn Yên – Hà Đông – Hà Nội chúng tôi còn tiến hành thăm khám và tặng quà cho hơn 100 bệnh nhân trong đó số bệnh nhân được can thiệp hàn răng không sang chấn là 20 bệnh nhân.

Dưới đây là một số hình ảnh thăm khám tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông.

 Tổ Truyền Thông BVĐK Hà Đông

CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN