Bệnh viện đa khoa Hà Đông thăm khám, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách phường Quang Trung, quận Hà Đông nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ

25/06/2019 15:43:17

Hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019), nhằm thực hiện các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa người có công với Cách Mạng, Bệnh viện đa khoa Hà Đông tổ chức 03 đợt khám, chăm sóc sức khỏe cho đối tượng là các bà mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân của các liệt sỹ, các đồng chí lão thành Cách Mạng, các đồng chí thương binh, bệnh binh...Sáng nay, ngày 20/6/2017, với sự tham dự, chỉ đạo của BSCKII. Lê Hoàng Tú, Phó Giám đốc Bệnh viện cùng các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách trên địa bàn phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội.

Tại hội trường UBND phường Quang Trung, gần 30 cán bộ y bác sĩ, điều dưỡng viên đã tận tình thăm hỏi sức khỏe, khám các mặt bệnh về: cao huyết áp, mắt, tai mũi họng,răng hàm mặt, tim mạch, thoái hóa cuộc sống, thiểu năng tuần hoàn não… và một số bệnh thường gặp của người cao tuổi cho hơn 219 lượt người là gia đình chính sách, người có công cách mạng trên địa bàn phường. Các bác sĩ đã tiến hành kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí và hướng dẫn phương pháp điều trị, chế độ dinh dưỡng, tập luyện cho từng mặt bệnh khác nhau. BSCKII. Nguyễn Thị Cương, trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện đa khoa Hà Đông cho biết: “Việc tổ chức khám bệnh, tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe, cấp phát thuốc cho các đối tượng chính sách, người có công với Cách Mạng nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7 hàng năm là hoạt động thường niên của Bệnh viện. Đây là hoạt động thiết thực nêu cao đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc tới các thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng, đồng thời gắn kết tình quân dân như một.

Đoàn khám của Bệnh viện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo an toàn, trách nhiệm cao, tăng cường đoàn kết với chính quyền địa phương và được sự tín nhiệm, tin tưởng của nhân dân.

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra buổi khám, cấp phát thuốc:

Sở Y tế Hà Nội bố trí 5 bệnh viện tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virut corona
Thứ Sáu 07/02/2020 10:07:42
Để kịp thời tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị cho các bệnh nhân nhiễm, nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virut corona (nCoV),  Sở Y tế Hà Nội đã bố trí 5 bệnh viện trên địa bàn thành phố, cụ thể: Bệnh nhân trẻ em được tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Bệnh nhân người lớn được tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị tại các bệnh viện, gồm: Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, Bệnh viện Bắc Thăng Long, Bệnh viện Thanh Nhàn. Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã chủ động xây dựng kế hoạch ứng phó với nCoV theo 3 tình huống cụ thể, gồm: Chưa ghi nhận ca bệnh tại bệnh viện, bệnh viện bắt đầu tiếp nhận ca nhiễm nCoV và dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Đối với mỗi tình huống, bệnh viện cũng đề ra các biện pháp triển khai cụ thể. Bệnh viện đã xây dựng quy trình tiếp nhận bệnh nhân; lập phiếu sàng lọc bệnh nhân đối với những trường hợp nghi nhiễm nCoV nhằm khai thác yếu tố dịch tễ và được chỉ định làm các xét nghiệm cần thiết; tổ chức khu vực khám sàng lọc, khu vực cách ly, điều trị… Dưới đây là một số hình ảnh khu khám sàng lọc, khu vực cách ly, điều trị bệnh nhân nhiễm, nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona: