Bệnh viện đa khoa Hà Đông tiếp đoàn kiểm tra, đánh giá mức chất lượng xét nghiệm của Cục quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế

28/10/2020 22:28:50

Nhằm rà soát công tác quản lý chất lượng phòng xét nghiệm Y học tại các khoa xét nghiệm theo Bộ Tiêu chí đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm Y học ban hành theo Quyết định số 2429/QĐ-BYT ngày 12/06/2017 của Bộ Y tế.

Ngày 23/10, Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra, đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm Y học năm 2020 của Bộ Y tế do Ths.Nguyễn Trọng Khoa – Cục phó Cục quản lý khám chữa bệnh làm Trưởng đoàn, PGS.Ts Trần Huy Thịnh – Phó Giám đốc Trung tâm kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm thuộc trường Đại học Y Hà Nội - Phó Trưởng Đoàn, đại diện Sở Y tế Hà Nội có TS Phạm Xuân Anh – Phó trưởng phòng NVY, cùng các thành viên trong đoàn.

Tham gia tiếp đoàn có BSCKII.Đào Thiện Tiến – Giám Đốc bệnh viện, BSCKII.Trần Ngọc Cường – Phó Giám Đốc bệnh viện cùng trưởng các khoa/phòng trong bệnh viện đa khoa Hà Đông.

Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe Bs Nội trú Nguyễn Thu Hằng - Trưởng phòng Quản lý chất lượng trình bày báo cáo công tác quản lý chất lượng xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông 2019 2020.

Tiếp đến, Đồng chí Trần Huy Thịnh –Phó Trưởng Đoàn đã trao đổi với lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Hà Đông cùng các trưởng khoa, phòng liên quan về Tiêu chí chất lượng xét nghiệm của Bộ Y tế và tầm quan trọng của chất lượng xét nghiệm trong tình hình hiện nay. Sau đó các thành viên của đoàn kiểm tra đã trực tiếp đến các khoa xét nghiệm tiến hành kiểm tra, đánh giá chất lượng xét nghiệm theo bộ Tiêu chí chất lượng xét nghiệm của Bộ Y tế.

Đồng chí Trần Huy Thịnh – Phó Trưởng Đoàn trao đổi tại buổi đánh giá

Qua kết quả kiểm tra, đánh giá đoàn đã nhận xét Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã có những bước tiến và thay đổi đáng kể so với những năm trước, các phòng xét nghiệm của Bệnh viện đạt các tiêu chí chất lượng xét nghiệm của Bộ Y tế. Đồng thời đánh giá tích cực, giúp các khoa xét nghiệm bệnh viện phát triển tiến bộ hơn nhằm đáp ứng các tiêu chí của "Tiêu chí chất lượng xét nghiệm theo Quyết định 2429/QĐ-BYT ban hành ngày 12/06/2017 của Bộ Y tế".

Đồng chí Đào Thiện Tiến - Giám đốc bệnh viện phát biểu tại buổi đánh giá

Phát biểu tại buổi đánh giá, đồng chí Đào Thiện Tiến – Giám đốc bệnh viện mong rằng thông qua buổi kiểm tra, đánh giá của đoàn, bệnh viện sẽ khắc phục được những tồn tại đang có, nhằm góp phần nâng cao chất lượng xét nghiệm của Bệnh viện đa khoa Hà Đông ngày càng tốt hơn.