Bệnh viện đa khoa Hà Đông tiếp đón Đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng Bệnh viện năm 2020 của Sở Y tế Hà Nội

19/03/2021 10:49:04

Ngày 17/03/2021, Đoàn công tác của Sở Y tế Hà Nội do Bà Trần Thị Nhị Hà – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm Trưởng đoàn cùng các thành viên đã có buổi làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông nhằm đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2020.

Tiếp đón và làm việc với Đoàn có Ban lãnh đạo Bệnh viện cùng các đồng chí là Trưởng các Khoa, Phòng trong toàn Bệnh viện.

Tại buổi làm việc Đoàn đã được nghe Bs.Nguyễn Thu Hằng – Trưởng phòng Quản lý chất lượng báo cáo toàn bộ hoạt động cải tiến chất lượng của Bệnh viện trong năm 2020. Sau đó Đoàn đến trực tiếp tại các Khoa/Phòng trong toàn Bệnh viện để kiểm tra, đánh giá theo các tiêu chí, với các nội dung: đánh giá theo Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện và khảo sát hài lòng người bệnh, nhân viên y tế; kiểm tra về việc triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế; xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp; giảm thiểu chất thải nhựa; chất lượng bệnh viện, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” năm 2020; kiểm tra công tác nội vụ; kiểm tra công tác phòng chống covid…

Kết quả cụ thể như sau:

• Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện:

– Tổng số các tiêu chí được áp dụng đánh giá: 83/83 tiêu chí.

– Điểm trung bình chung của các tiêu chí: 4.28/4.30

• Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn trong phòng chống dịch covid-19 là: 141/150 (đạt 94%), được phân loại là bệnh viện an toàn.
  • Khảo sát hài lòng của người bệnh nội, ngoại trú và hài lòng cán bộ viên chức, người lao động đều đạt 100% (các tiêu chí đều được đánh giá ở mức 4 và mức 5).

Kết thúc buổi kiểm tra, Bà Trần Liên Hương - Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn – Phó trưởng đoàn, đại diện đoàn kiểm tra đã đánh giá cao tất cả các hoạt động của Bệnh viện đa khoa Hà Đông. Mặc dù Bệnh viện đang trong quá trình xây dựng, sửa chữa cơ sở hạ tầng song Bệnh viện vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ kép: vừa làm công tác chuyên môn vừa làm công tác phòng chống dịch hiệu quả. Bệnh viện có nhiều cố gắng trong cải tiến chất lượng bệnh viện; chú trọng phát triển các kỹ thuật cao; thực hiện tốt các quy trình đảm bảo an toàn người bệnh. Bệnh viện cũng được đánh giá cao về tiêu chí xanh – sạch – đẹp, bố trí các khoa, phòng, khu điều trị khoa học, khang trang, sạch đẹp, đồng thời tích cực trong việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

BSCKII.Đào Thiện Tiến- Giám đốc bệnh viện phát biểu tại buổi làm việc

BSCKII.Đào Thiện Tiến- Giám đốc bệnh viện đã cảm ơn sự nhiệt tình, trách nhiệm của đoàn kiểm tra. Đồng thời tiếp thu những ý kiến phát biểu của các đồng chí trong Đoàn công tác. Trong thời gian tới, Ban Giám đốc bệnh viện cùng toàn thể cán bộ bệnh viện sẽ không ngừng nỗ lực, hoàn thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, để bệnh viện ngày càng phát triển. Đồng thời tiếp tục nghiêm túc thực hiện các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 theo Quyết định 3088/QĐ-BYT của Bộ Y tế.