Bệnh viện đa khoa Hà Đông tổ chức thành công điểm bầu cử tại khu vực cách ly cho những “cử tri đặc biệt”

23/05/2021 14:11:57

Nhằm đảm bảo quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân, hòa chung không khí của ngày hội non sông - ngày cử tri đi bỏ phiếu bầu ra những người đủ đức, đủ tài tham gia Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Sáng ngày 23/5, Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã tổ chức điểm bỏ phiếu bầu cử cho các đối tượng là F1 đang được cách ly Covid-19 tại Khoa Các bệnh nhiệt đới diễn ra nghiêm túc, an toàn.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, các cử tri đi bỏ phiếu đảm bảo 1 chiều. Bệnh viện đã bảo đảm phòng tránh lây nhiễm bằng cách cho mỗi cử tri sử dụng bút riêng, không dùng chung, các cử tri cũng phải sát trùng tay, đeo khẩu trang và đứng giãn cách theo quy định, thực hiện phòng hộ đầy đủ khi tham gia bỏ phiếu. Khi chuyển hòm phiếu từ trong khu điều trị ra ngoài cũng phải tiến hành xịt khử khuẩn hòm phiếu cẩn thận.

Các thành viên tổ bầu cử cũng thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch, tất cả đều mặc đồ bảo hộ. Tại điểm bầu cử các bàn phát phiếu, ghi phiếu, bỏ phiếu và đóng dấu đã bỏ phiếu được bố trí theo quy trình một chiều.

Tổng số cử tri bỏ phiếu trong khu cách li là 42 cử tri trong đó có 6 cử tri bỏ phiếu 3 cấp, số cử tri tham gia bỏ phiếu đạt 100%.

Công tác bầu cử chuẩn bị chu đáo, trang trọng thể hiện tinh thần quyết tâm rất lớn lãnh đạo bệnh viện, vừa bảo đảm công tác phòng, chống dịch cũng như bảo đảm 100% cử tri đang cách ly tại bệnh viện được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Là một trong 42 cử tri đặc biệt tham gia bỏ phiếu ở một điểm bầu cử đặc biệt, cử tri H.T.H bày tỏ: Hôm nay với tôi là một ngày rất đặc biệt. Không chỉ là một cử tri đặc biệt, tham gia bỏ phiếu tại một nơi đặc biệt trong ngày hội của cả nước, tôi cũng có những cảm xúc đặc biệt khó tả. Tôi thật sự xúc động trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước dành cho những đối tượng thuộc diện cách li như chúng tôi, các đồng chí không quản ngại khó khăn, vất vả, đến tận đây để chúng tôi được gửi gắm tâm tư, nguyện vọng qua từng lá phiếu. Tôi mong muốn những đại biểu trúng cử sẽ đem trí tuệ phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại từng khẳng định: Lá phiếu của người cử tri tuy khuôn khổ của nó nhỏ bé nhưng giá trị của nó thì vô cùng to lớn. Nó chứng tỏ chế độ dân chủ và tự do của Nhà nước ta và quyền làm chủ thực sự của công dân ta. Vì vậy đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử vừa là quyền lợi quý báu vừa là nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi cử tri. Khắc ghi lời dặn của Người, cử tri Bệnh viện đa khoa Hà Đông nói chung, những cử tri đặc biệt tại Khoa các bệnh nhiệt đới nói riêng đã thực sự phát huy quyền và nghĩa vụ của mình. Tin tưởng rằng, những đại biểu trúng cử vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ thực sự là những người đại biểu dân cử, đại diện cho ý chí, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, xây dựng nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa thực sự là nhà nước của dân, do dân và vì nhân dân.

Một số hình ảnh tại buổi bỏ phiếu của những "cử tri đặc biệt":