Bệnh viện đa khoa Hà Đông triển khai đồng loạt nhiều biện pháp để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra

Người viết: Tổ truyền thông

11/02/2020 10:14:49

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa Trung Quốc) ghi nhận trường hợp mắc. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh nCoV, Bệnh viện triển khai đồng loạt nhiều biện pháp để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Theo báo cáo mới nhất của Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng - Bộ Y tế, đến 12h ngày 09/2/2020, thế giới đã ghi nhận 37.568 ca mắc nCoV, trong đó Trung Quốc là 37.211. Số người tử vong là 844, trong đó Trung Quốc là 842 người và ngoài Trung Quốc là 02 ở Phillipines và Hồng Kong. Tại Việt Nam đã ghi nhận 14 ca mắc nCoV, trong đó có 3 ca xác nhận đã khỏi bệnh. Ngày 01/02/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã triển khai đồng loạt nhiều biện pháp để phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh này, cụ thể:

 - 100% cán bộ, nhân viên y tế, người lao động của bệnh viện thực hiện nghiêm chỉnh việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay nhanh. 

 - Tại tất cả khu vực khoa, phòng khám và điều trị đều trang bị đầy đủ dung dịch rửa tay khô diệt khuẩn.

 - Người bệnh được cán bộ nhân viên y tế hướng dẫn đeo khẩu trang y tế đúng cách để phòng ngừa dịch bệnh.

- Bệnh viện xây dựng quy trình phân luồng, hướng dẫn khám và  tổ chức sàng lọc, phát hiện sớm và kiểm soát người bệnh nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm nCoV ngay tại nơi đón tiếp. Theo đó tất cả người bệnh khi đến đăng ký khám bệnh sẽ được cán bộ nhân viên y tế hướng dẫn để người bệnh cung cấp thông tin cơ bản về (bệnh sử, khu vực lưu trú, biểu hiện khi nhập viện, dịch tễ ....).

- Bệnh viện cũng bố trí riêng một khu vực khám sàng lọc nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ. Bố trí tầng 1 khoa các bệnh nhiệt đới làm khu điều trị cách ly một chiều khép kín gồm 12 giường cách ly nghi nhiễm chờ kết quả xét nghiệm, 20 giường điều trị mắc nCoV.

 - Tăng cường phổ biến, tuyên truyền với người bệnh và cán bộ nhân viên y tế để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

- Triển khai đường dây nóng và email sẵn sàng tiếp nhận thông tin dịch bệnh nCoV.

- Xây dựng kế hoạch cung cấp xuất ăn tại chỗ phục vụ chống dịch.

- Bố trí nhân lực, cán bộ y tế thường trực 24/24h, đảm bảo dự trù đủ thuốc, trang thiết bị y tế, bảo hộ chống dịch, bố trí giường bệnh, các phương tiện để xử lý kịp thời các trường hợp khẩn cấp, cấp cứu.

- Mời chuyên gia đầu ngành tập huấn 06 lớp cho nhân viên y tế tại Bệnh viện.

Đường dây nóng tiếp nhận thông tin nCoV của Bệnh viện đa khoa Hà Đông:

Số điện thoại : 096 6461616

 Email: bvdkhd@hanoi.gov.vn

Dưới đây là một số hình ảnh thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông:

Phòng khám sàng lọc bệnh nhân nghi ngờ nhiễm bệnh do virus corona

Khu vực cách ly đặc biệt tại khoa Các bệnh nhiệt đới

Khu vực cách ly người bệnh nghi ngờ nhiễm bệnh

Lớp tập huấn cho cán bộ nhân viên y tế phòng chống dịch bệnh nCoV

DANH MỤC TIN
Đặt lịch
Tìm Kiếm