Bệnh viện đa khoa Hà Đông Tư vấn và Khám miễn phí răng miệng tại Trường Tiểu học An Hưng – La Khê – Hà Đông – Hà Nội nhân Ngày sức khỏe răng miệng thế giới

19/03/2021 11:06:34

Hưởng ứng Ngày sức khỏe răng miệng thế giới (20/3) với chủ đề "Răng tốt cho cuộc sống tươi đẹp". Ngày 18/03/2021, Bệnh viện đa khoa Hà Đông tổ chức chương trình khám, tư vấn nâng cao nhận thức về sức khoẻ răng miệng và điều trị bệnh răng miệng miễn phí cho các em học sinh tại Trường Tiểu học An Hưng trên địa bàn quận Hà Đông.

BSCKI. Phạm Văn Chí – Phó Trưởng Khoa Răng hàm mặt – Bệnh viện đa khoa Hà Đông cho biết: Trong ngày hưởng ứng các Bác sĩ đã khám và tư vấn sức khoẻ răng miệng cho 436 em học sinh khối 3 Trường Tiểu học An Hưng, và cho các em súc miệng Fluor dự phòng sâu răng, qua thăm khám phát hiện và can thiệp hàn răng không sang chấn bằng Fuji cho 200 em học sinh có vấn đề về răng miệng. Đối với các em có bệnh lý cần điều trị, các bác sĩ ghi rõ phiếu gửi phụ huynh đưa học sinh đến cơ sở y tế điều trị.

Các bác sĩ  Bệnh viện đa khoa Hà Đông khám và tư vấn răng miệng cho học sinh

Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa được tổ chức hàng năm của Bệnh viện đa khoa Hà Đông nhằm tuyên truyền và nâng cao nhận thức cho cộng đồng. Qua buổi thăm khám, tư vấn cho các em học sinh, các bác sĩ cũng trò chuyện và chia sẻ với các thầy cô giáo về thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như cách chăm sóc răng ở trẻ em nhằm truyền thông về sức khỏe răng miệng góp phần nâng cao cách phòng ngừa sâu răng hiệu quả nhất.

Chương trình chăm sóc sức khoẻ răng miệng ban đầu cho học sinh tại trường học, nhằm giáo dục kiến thức vệ sinh răng miệng, hướng dẫn chải răng đúng cách…Vệ sinh răng miệng đúng cách là biện pháp phòng bệnh hữu hiệu, rẻ tiền, dễ thực hiện ở cộng đồng, ai ai cũng làm được. Việc này cũng là cách phòng các bệnh răng miệng thường gặp nhất là sâu răng, viêm quanh răng, đặc biệt ở trẻ em.

Cùng hưởng ứng Ngày sức khỏe răng miệng thế giới với chủ đề " Răng tốt cho cuộc sống tươi đẹp ", tại khoa răng hàm mặt – Th.S Nguyễn Vũ Trung cho biết: Với khẩu hiệu “Hãy làm cho miệng duyên dáng” và nâng cao ý thức về sức khỏe răng miệng,  ngừa các bệnh lý răng miệng, mỗi người nên thực hành: chải răng ít nhất 2 lần mỗi ngày, thay bàn chải 3 tháng/lần; sử dụng nước súc miệng hằng ngày, hạn chế ăn vặt, ngọt, khám răng định kỳ 6 tháng/lần.