Bệnh viện ĐK Hà Đông: Triển khai khám chữa bệnh từ xa chuyên ngành sản phụ khoa

07/10/2021 07:55:36

Dịch COVID-19 khiến nhiều gia đình gặp khó khăn trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhất là cho các mẹ bầu. Nhiều mẹ bầu e ngại đi khám thai định kỳ dẫn đến một số hệ lụy không tốt cho cả mẹ và bé. Việc triển khai khám chữa bệnh từ xa chuyên ngành sản phụ khoa của Bệnh viện đa khoa Hà Đông là giải pháp quan trọng cho chăm sóc sức khỏe mẹ và bé từ xa hiện nay.

Nhằm giảm Phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân trước tình hình dịch Covid-19 phức tạp thông qua hoạt động khám chữa bệnh từ xa (Telehealth) được Bệnh viện đa khoa Hà Đông triển khai hiệu quả sau một tháng đi vào hoạt động.

BSCKII Nguyễn Đức Tú cũng cho hay: Đối với việc triển khai  Khám chữa bệnh từ xa, đây là nhiệm vụ trọng tâm của ngành y tế trong giai đoạn hiện nay nói chung và Bệnh viện đa khoa Hà Đông nói riêng nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Khám chữa bệnh từ xa là bước đột phá trong lĩnh vực y tế, đồng thời là một trong những giải pháp quan trọng góp phần phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, khám, chữa bệnh từ xa giúp người dân được hưởng các dịch vụ y tế tốt, chuyên môn cao nhẳm giảm bớt chi phí điều trị, đi lại, cũng như giảm bớt gánh nặng bệnh tật, tạo lòng tin với người bệnh.

Theo đó, sau một tháng đi vào hoạt động khám chữa bệnh từ xa chuyên ngành sản phụ khoa vừa qua Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã tiếp nhận gần 200 cuộc gọi từ các mẹ bầu hỏi đáp về những dấu hiệu thai kỳ cũng nhưng các thủ tục hồ sơ trước sinh và sau sinh…

Chị Đ.T.T đang mang bầu ở tuần thai thứ 18 gọi điện qua ứng dụng di động KCB từ xa cho bác sĩ

Cùng với đó mẹ bầu Đ T. T ở Dương Nội Hà Đông Hà Nội cho biết: Tôi đang mang tuần thứ 35, trước tình hình dịch covid- 19 tôi rất ngại đến bệnh viện hay các phòng khám tư để khám thai, tình cờ bạn bè cho số điện thoại khám chữa bệnh từ xa của Bệnh viện Hà Đông tôi rất vui,  tôi đã gọi đến và được Bác sĩ Tú tư vấn rất tận tình, tôi thấy rất yên tâm, đây là dịch vụ rất mới và rất hay, giúp chúng tôi tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại, trong lúc ở nhà hay ở cơ quan có dấu hiệu bất thường có thể gọi bác sĩ ngay để xử trí kịp thời. Tôi mong rằng bệnh viện Hà Đông triển khai nhiều số khám chữa bệnh từ xa cho các chuyên ngành nữa thì tốt cho người dân chúng tôi.