Chủ Tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm và động viên cán bộ Y Bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hà Đông tại cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19

13/08/2021 16:24:02

Sáng 13-8, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ, y, bác sĩ sở thu dung điều trị bnh nhân COVID-19 triệu chứng và triệu chứng nhẹ tại Tứ Hiệp, quận Hoàng Mai do Bộ Tư lệnh Thủ đô và Bệnh viện đa khoa Hà Đông quản lý.

Tham gia đoàn có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh...

Báo cáo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, bác sĩ Đào Thiện Tiến, Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa Hà Đông cho biết, Bệnh viện được Thành phố giao nhiệm vụ phối hợp cùng Sư đoàn 301 – Bộ Tư lệnh Thủ đô vận hành khu điều trị này và đến nay đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực, cơ sở trang thiết bị để có thể đón tiếp bệnh nhân ngay.

Bệnh viện huy động toàn bộ 250 cán bộ, nhân viên y tế, trong đó có 70 bác sĩ thực hiện nhiệm vụ. Lực lượng của Sư đoàn 301 chịu trách nhiệm toàn bộ khâu hậu cần như vệ sinh, dinh dưỡng, nhu yếu phẩm và bảo vệ an ninh trật tự cho toàn khu. Dù chưa có bệnh nhân nhưng các phương án đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, chia làm 3 vùng xanh, đỏ, vàng và đều có các yêu cầu nghiêm ngặt. Rác thải cũng được thu gom theo lối riêng để tránh lây nhiễm.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã động viên, thăm hỏi và giao nhiệm vụ cho các y, bác sỹ, nhân viên y tế và lực lượng quân đội tại khu vực. Lực lượng y tế, quân đội, công an không được để lây nhiễm COVID-19 và cần thực hiện các biện pháp phòng dịch quyết liệt, gương mẫu. "Còn trang thiết bị cần thì báo cáo Thành phố. Quân dân và lực lượng y tế phải kết hợp và nêu cao ý chí. Chưa có bệnh nhân thì chúng ta phải chuẩn bị kỹ lưỡng, có bệnh nhân thì phải làm ngày làm đêm, lo cho bệnh nhân để không ai đuối sức hay tử vong”