Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ nữ tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2020

20/10/2020 04:31:35

Phụ nữ Việt Nam vốn có truyền thống phẩm chất tốt đẹp, ở bất cứ thời kỳ nào, hoàn cảnh nào, những phẩm chất đạo đức ấy luôn tỏa sáng góp phần nâng cao vai trò, vị trí của người phụ nữ trong gia đình và xã hội. Đặc biệt, các cán bộ nữ ngành Y tế thủ đô không chỉ giỏi việc nhà mà còn đảm việc nước. Điều này minh chứng qua những cố gắng, nỗ lực của họ trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa qua. Nhân dịp kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020), sáng nay 16/1/2020, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị: “Tọa đàm về phẩm chất phụ nữ Việt Nam thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 và biểu dương cán bộ nữ tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19”. Hội nghị có sự tham dự của TS. Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, Đ/c Trịnh Tố Tâm, Chỉ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội.

Từ đầu năm 2020, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp trên thế giới và tại Việt Nam, phát huy phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc, toàn thể các y bác sĩ ngành Y tế nói chung, đặc biệt là đội ngũ cán bộ nữ đã không ngừng nỗ lực, sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân, đặt sức khỏe của nhân dân lên hàng đầu để hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhất là nơi tuyến đầu chống dịch.  Không chỉ quan tâm tới công tác chuyên môn, nhiều cán bộ nữ còn tích cực tham gia các hoạt động công đoàn và phong trào thi đua yêu nước tại các đơn vị. Nhân dịp này, Hội nghị đã biểu dương và tặng quà cho 115 nữ cán bộ tiêu biểu đang công tác tại các bệnh viện, trung tâm Y tế trên địa bàn Thành phố, đã có thành tích xuất sắc trong tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhân kỷ niệm 90 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Bệnh viện đa khoa Hà Đông vinh dự có 2 đồng chí được khen thưởng: ThS. Phạm Hải Hà, Trưởng phòng Công tác xã hội và BSNT. Nguyễn Thu Hằng, Trưởng phòng Quản lý chất lượng. Tại hội nghị, các nữ cán bộ tiêu biểu đã được lắng nghe TS Đinh Đoàn, Chuyên gia tư vấn tâm lý Chương trình Cửa sổ tình yêu (Đài Tiếng nói Việt Nam) chia sẻ về chủ đề bốn phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa là "Tự trọng, Tự tin, Đảm đang, Trung hậu". Thông qua buổi tọa đàm, phụ nữ cần không ngừng phấn đấu, vươn lên, nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm của mình với đất nước, với gia đình; không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ mới “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”

Hội nghị biểu dương khen thưởng lần này là thành quả xứng đáng đối với các nữ cán bộ, thể hiện sự tri ân của Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đến toàn thể nữ cán bộ đã có thành tích xuất sắc trong tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhân dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị: