Hội nghị sơ kết công tác Bệnh viện 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Người viết: Tổ truyền thông

29/07/2020 06:36:01

Chiều ngày 22/7/2020, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Bệnh viện 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tham dự Hội có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc, Bí thư các Chi bộ, Lãnh đạo các khoa, phòng; Công đoàn Bệnh viện, Hội cựu chiến binh bệnh viện, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị BSCKII Lê Hoàng Tú – Phó Giám đốc Bệnh viện trình bày đã báo cáo kết quả hoạt động Bệnh viện 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020: Do tình hình dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn thành phố đã ảnh hưởng tới công tác thu dung bệnh nhân: Tổng số lượt khám bệnh cao hơn chỉ tiêu kế hoạch (đạt 105,36%) nhưng thấp hơn so với cùng kỳ 2019 (86,31%). Tổng số người bệnh điều trị nội trú đạt 96,12% so với chỉ tiêu kế hoạch 6 tháng đầu năm 2020 và thấp hơn so với cùng kỳ 2019 (87,50%). Khi tình hình dịch Covid – 19 được kiểm soát và dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo Bệnh viện, các khoa, phòng trong Bệnh viện đã xây dựng kế hoạch phát triển của khoa phòng mình dựa vào kế hoạch phát triển chung của Bệnh viện trong giai đoạn tự chủ. Bên cạnh việc triển khai các nhiệm vụ trọng tâm nhằm đạt các mục tiêu kế hoạch được giao, Bệnh viện còn chú trọng phát triển các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao và các dịch vụ tự nguyện để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Tiếp tục triển khai đề án khám chữa bệnh tự nguyện, khám chữa bệnh thứ Bảy, Chủ nhật, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu và sự hài lòng của người bệnh.

BSCKII Lê Hoàng Tú – Phó Giám đốc Bệnh viện trình bày đã báo cáo kết quả hoạt động Bệnh viện 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng chỉ ra những mặt hạn chế, tồn tại cần khắc phục, phân tích các nguyên nhân từ đó đề ra 11 nhiệm vụ cần phải thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2020. Theo đó, 6 tháng cuối năm 2020, Bệnh viện sẽ tập trung nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phát triển khoa học kỹ thuật, ứng dụng triển khai các kỹ thuật cao, kỹ thuật  mới vào chẩn đoán và điều trị; duy trì việc thực hiện các dự án Bệnh viện vệ tinh, Đề án 1816 với các Bệnh viện tuyến dưới; Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, thực hiện y đức, quy tắc ứng xử, xây dựng Bệnh viện xanh, sạch, đẹp; đặc biệt quan tâm xây dựng và thực hiện chiến lược phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin và khoa học công nghệ trong khám chữa bệnh; Triển khai có hiệu quả và đúng tiến độ các công trình, dự án trong Bệnh viện.

          Với tinh thần xây dựng, đoàn kết và nhất trí cao, các đại biểu dự Hội nghị đã sôi nổi tham gia ý kiến đóng góp xây dựng, hoàn chỉnh báo cáo; đề xuất bổ sung một số giải pháp nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị 6 tháng cuối năm 2020. Hội nghị đã được nghe 04 tham luận đến từ: Phòng Tài chính kế toán, Quản lý chất lượng, Điều dưỡng và Phòng Hành chính quản trị, xoay quanh các nội dung: các biện pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý chất lượng bệnh viện; phát triển kỹ thuật mới, kỹ thuật cao và chuyên sâu; các chế độ chính sách cho người lao động...

Cũng tại Hội nghị Ban Giám đốc đã trao Bằng khen của UBND TP Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội cho: 2 Tập thể đã có thành tích trong công tác phòng chống dịch Covid- 19 và 3 Cá nhân đã có thành tích đột xuất trong công tác cấp cứu bệnh nhân nặng.

Kết luận Hội nghị, BSCKII Đào Thiện Tiến - Giám đốc Bệnh viện đã biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ của các khoa, phòng, trung tâm và của toàn thể viên chức, người lao động của Bệnh viện. Đồng chí đánh giá cao những ý kiến đóng góp rất thẳng thắn và cởi mở, có tinh thần trách nhiệm, xây dựng của các đại biểu dự Hội nghị; đồng thời cũng chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế để toàn thể viên chức, người lao động cần nhìn nhận thẳng thắn để kịp thời khắc phục vươn lên.Về triển khai nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm, Giám đốc Bệnh viện yêu cầu các khoa, phòng và trung tâm tiếp tục thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo kế hoạch; thường xuyên rà soát, bổ sung những nhiệm vụ phát sinh theo yêu cầu công tác để tập trung giải quyết tháo gỡ; triển khai có hiệu quả các chương trình, dự án của Bệnh viện. Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, giám sát, nêu cao vai trò trách nhiệm của các đồng chí trong Ban Giám đốc và lãnh đạo các đơn vị; thực hiện triệt để việc lấy hiệu quả công việc làm thước đo đánh giá chất lượng công tác, xét thi đua khen thưởng cuối năm.

DANH MỤC TIN
Đặt lịch
Tìm Kiếm