Hội nghị tổng kết công tác Bệnh viện năm 2018

03/01/2018 22:10:06

Chiều ngày 31/12/2018, Bệnh Viện đa khoa  Hà Đông đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Dự  và chỉ đạo có các đồng chí Đào Thiện Tiến – Giám đốc bệnh viện cùng toàn thể lãnh đạo các khoa, phòng và cán bộ công chức, viên chức -  người lao động đại diện đến tham dự

Hội nghị tổng kết công tác bệnh viện năm 2018

Mở đầu hội nghị, các đại biểu được nghe Báo cáo kết quả công tác năm 2018.

BSCKII- Lê Hoàng Tú cho biết: Năm 2018, số bệnh nhân tin tưởng đến khám, điều trị tại Bệnh viện tăng nhiều hơn so với các năm trước là 99,15%; Công suất sử dụng giường bệnh đạt 107,54%/giường kế hoạch và 85,87%/giường thực kê. Tổng số phẫu thuật đạt 122,85% so với kế hoạch đề ra. Số lượt chuyển viện giảm so với năm 2017 (87,72%). Công tác chăm sóc phục vụ người bệnh toàn diện ở các khoa phòng

tiếp tục được củng cố. Như vậy công tác khám, chữa bệnh năm 2018 của toàn bệnh viện nhìn chung đều đạt hoặc vượt các chỉ tiêu đề ra… Nhờ đó mà thương hiệu của bệnh viện đã từng bước được khẳng định.

BSCKII. Lê Hoàng Tú báo cáo tại Hội nghị

Bên cạnh đó bệnh viện chủ động triển khai và thực hiện tốt các nghị quyết chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước về công tác y tế , chủ động triển khai nhiều hoạt động hợp tác với các đối tác trong nước và nước ngoài; chủ động nâng phát triển nhiều mũi nhọn chuyên sâu nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh giúp người dân sơm được tiếp cận và thụ hưởng nhiều dịch vụ y tế tiên tiến hiện đại và  hướng đến sự hài lòng của người bệnh. Đặc biệt toàn thể cán bộ trong bệnh viện  đồng lòng và quyết tâm kế tục xứng đáng truyền thống và những phẩm chất cao quý của người thầy thuốc, không ngừng phấn đấu hoàn thiện mình, nâng cao phẩm chất đạo đức và trình độ chuyên môn.

Trong hội nghị, BSCKII . Lê Hoàng Tú – Phó giám đốc Bệnh viện cũng nêu lên những khó khăn mà  bện viện gặp phải trong những năm gần đây đó là:  Hệ thống cơ sở hạ tầng xuống cấp và không đủ đáp ứng nhu cầu cho việc khám chữa bệnh, trang thiết bị y tế còn thiếu, chưa đồng bộ để triển khai hoàn chỉnh các hoạt động chuyên môn, một số thiết bị y tế đã lạc hậu…nhưng với sự đoàn kết, quyết tâm và nỗ lực hết mình của toàn thể Ban giám đốc, đội ngũ y, bác sỹ, cán bộ viên chức, Bệnh viện luôn là một trong những đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cũng tại Hội nghị các khoa, phòng cũng tham gia tham luận nhằm đóng góp và xây dựng phát triển.

Cũng tại Hội nghị, BSCKII. Đào Thiện Tiến - Giám đốc Bệnh viện cũng đưa ra những phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2019 đó là: Cấp cứu khám chữa bệnh; Phòng chống dịch bệnh; Đào tạo chỉ đạo tuyến; Nghiên cứu khoa học; Hợp tác quốc tế; Quản lý và xây dựng chất lượng bệnh viện; Đẩy mạnh xã hội hóa, dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu; Tiếp tục củng cố, hoàn thiện cơ cấu tổ chức nhân sự, ổn định mô hình bệnh viện đa khoa theo phân hạng của Sở Y tế, tăng cường ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến và công nghệ thông tin vào công tác khám, chữa bệnh, nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ trong toàn bệnh viện.

BSCKII. Đào Thiện Tiến - Giám đốc Bệnh viện phát biểu kết thúc hội nghị

Kết thúc Hội nghị đồng chí Đào Thiện Tiến – Giám đốc bệnh viện nhấn mạnh năm 2018, Bệnh viện đa khoa Hà Đông được lãnh đạo của  UBND Thành phố Hà Nội tặng cờ thi đua vì đã sát sao, kịp thời và làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân đây là phần thưởng rất cao quý, do vậy năm 2019 mỗi cán bộ y tế cần sáng tạo, phát huy và duy trì để bệnh viện đạt được nhiều thành tích hơn nữa xứng tầm là bệnh viện hạng I của Thành Phố.