Hội nghị tổng kết công tác Điều dưỡng – Hộ sinh – Kỹ thuật viên năm 2019 và phương hướng hoạt động năm 2020

26/12/2019 09:09:19

Những năm gần đây công tác điều dưỡng của Bệnh viên đa khoa Hà Đông có nhiều chuyển biến tích cực, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh viên không ngừng nổ lực trau dồi chuyên môn, tự xây dựng phong cách làm việc, giao tiếp và theo học các lớp nâng cao trình độ,  đặc biệt là sự đồng tâm nổ lực phấn đấu không ngừng của toàn thể nhân viên bệnh viện để phục vụ bệnh nhân, nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc và chất lượng điều trị cho người bệnh.

Ngày 19/12/2019 Bệnh viện đa khoa Hà Đông tổ chức hội nghị tổng kết công tác điều dưỡng - Hộ sinh – Kỹ thuật viên  năm 2019 và phương hướng hoạt động năm 2020. Đến dự Hội nghị có Ban lãnh đạo Giám đốc Bệnh viện, Trưởng các khoa, phòng và gần 150 điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên của các khoa phòng.

Tại Hội nghị, Cử nhân điều dưỡng Nguyễn Thị Phương – Trưởng phòng Điều dưỡng, báo cáo tóm tắt kết quả công tác điều dưỡng năm 2019 và phương hướng hoạt động 2020: Trong năm 2019 công tác Điều dưỡng luôn được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc và sự phối hợp hỗ trợ của các khoa phòng trong toàn bệnh viện. Công tác điều dưỡng có nhiều chuyển biến tích cực, không ngừng nỗ lực trau dồi chuyên môn, tự xây dựng phong cách làm việc, giao tiếp  nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc và chất lượng điều trị cho người bệnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương – Trưởng phòng Điều dưỡng, trình bày báo cáo tổng kết công tác Điều dưỡng năm 2019 và kế hoạch năm 2020

Trong năm 2019, công tác Điều dưỡng đã có những chuyển biến tích cực song song với công tác chuyên môn và kết hợp với các khoa phòng trong việc chăm sóc, điều trị cho người bệnh, công tác Điều dưỡng còn tham gia Hội đồng Điều dưỡng: Xây dựng kế hoạch chăm sóc người bệnh trong bệnh viện, đã thông qua 55 QTKT cơ bản, xây dựng mỗi khóa 5 QTKT đặc thù/năm, sửa đổi và bổ sung các quy định về chính sách Điều dưỡng phù hợp với tình hình thực tế của từng chuyên khoa, xây dựng được bộ công cụ kiểm tra, giám sát, đồng thời đôn đốc và kiểm tra Điều dưỡng – Hộ sinh – Kỹ thuật  viên thực hiện đúng các quy định, kỹ thuật chuyên môn. Về hoạt động chi hội Điều dưỡng: Thực hiện kế hoạch chỉ đạo SYT- Đầu ngành – Bệnh viện; Đại hội khóa VI (2019-2024) thành công; Tổ chức thành công ngày Điều dưỡng Việt nam; Chương trình tri ân người bệnh; Tạo sự kết nối, giao lưu giữa Điều dưỡng trưởng thế hệ trước và nay; Các Điều dưỡng trưởng, Điều dưỡng viên về hưu đều được chi hội tổ chức tri ân và tặng quà; Thăm hỏi, động viên Điều dưỡng ốm; Tổ chức hiếu cho 100%( tứ thân phụ mẫu chồng con Điều dưỡng); Tổ chức sinh nhật và chia tay cho 100% Điều dưỡng chi hội: hiếu, hỷ, hưu, ốm; Tích cực tham gia đóng góp ủng hộ khi các đoàn thể trong bệnh viện phát động. Thực hiện các nhiệm vụ khi Ban giám đốc và các phòng chức năng yêu cầu.

Về phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2020: Nâng cao trình độ chuyên môn; Phát huy chức năng độc lập và phối hợp của Điều dưỡng trong chăm sóc người bệnh; Thay đổi phong cách thái độ nhằm hướng tới sự hài lòng người bệnh; Đánh giá chất lượng chăm sóc người bệnh 10 chỉ số đề ra 01 quý/ lần; Xây dựng văn hóa An toàn người bệnh; Tiếp tục triển khai và thực hiện hiệu quả Thông tư 07/2011/TT-BYT; TT 07/2014/TT-BYT; chuẩn đạo đức nghề nghiệp.

Cũng trong Hội nghị này lần lượt 03 tham luận về vai trò của Điều dưỡng đến từ các Khoa phòng được chia sẻ và bàn luận: Thứ nhất là Vai trò Điều dưỡng trong công tác kiểm tra, giám sát mạng lưới Điều dưỡng – Dinh dưỡng – Kiểm soát nhiễm khuẩn. Thứ hai là Vai trò Điều dưỡng trong  sự phối hợp Bác sĩ – Điều dưỡng trong điều trị, chăm sóc người bệnh. Yêu cầu người Điều dưỡng trong thời kỳ đổi mới. Thứ ba là Vai trò Điều dưỡng trong đảm bảo an toàn xét nghiệm.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, BSCKII. Đào Thiện Tiến – Giám đốc Bệnh viện  đã “ biểu dương thành tích mà tập thể điều dưỡng đã đạt được và tặng quà cho 4 khoa và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2019 và nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 cần thực hiện: Tiếp tục nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Điều dưỡng – Hộ sinh – Kỹ thuật viên.  Xây dựng kế hoạch, tư vấn giáo dục sức khỏe cho người bệnhCông tác kiểm tra giám sát phải thường xuyên, định kỳ. Tiếp tục duy trì giao ban điều dưỡng và họp hội đồng người bệnh”.

Đồng chí Đào Thiện Tiến – Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị tổng kết công tác điều dưỡng 2019 lần này là một dịp để đội ngũ điều dưỡng cùng nhìn lại những nỗ lực, thành quả mà họ đã phấn đấu trong suốt một năm qua đồng thời cũng đề ra phương hướng hoạt động, chỉ tiêu phấn đấu vì sự phát triển của Bệnh viện, vì người bệnh trong năm 2020.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: