Hội thi Điều dưỡng – Hộ sinh – Kỹ thuật viên Giỏi năm 2021

27/04/2021 15:14:26

Công tác chăm sóc người bệnh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Bệnh viện. Những năm gần đây với sự phát triển nhanh chóng của bệnh viện về mọi mặt, tập thể Điều dưỡng - Hộ sinh - Kỹ thuật viên(ĐD/HS/KTV) đã phấn đấu không ngừng để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng ủy, Ban giám đốc giao phó trong công tác chăm sóc người bệnh, đảm bảo an toàn người bệnh và phòng ngừa sự cố y khoa. Căn cứ kế hoạch số79/KHBV, ngày 5/4/2021 về việc tổ chức hội thi Điều dưỡng – Hộ sinh – Kỹ thuật viên Giỏi. Từ ngày 15/04-27/04/2021, Bệnh viện đa khoa Hà Đông tổ chức Hội Thi “Điều dưỡng - Hộ sinh - Kỹ thuật viên Giỏi năm 2021”. Tham gia hội thi có 312 thí sinh bao gồm tất cả các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên của bệnh viện từ 40 tuổi trở xuống. Đến với hội thi 312 thí sinh phải trải qua 3 vòng thi: Vòng 1 Thi quy trình kỹ thuật;  Vòng 2 thi kiến thức tổng hợp; Vòng 3 là vòng chung kết thi Giao tiếp ứng xử.

Các thí sinh tham gia Vòng thi Lý thuyết

Ở Vòng 1 các Thí sinh sẽ bốc thăm ngẫu nhiên và thực hiện một quy trình kỹ thuật phù hợp với công việc chuyên môn. Sau đó sẽ chọn ra 30% thí sinh đạt điểm cao nhất ở Vòng 1 để bước tiếp vào Vòng 2 thi kiến thức tổng hợp bao gồm: Thi lý thuyết và thực hành. Ở phần thi Lý thuyết: các thí sinh sẽ được kiểm tra kiến thức trả lời trên phiếu trắc nghiệm gồm 100 câu hỏi về các quy định chuyên môn cơ bản như: TT07, quy định về hồ sơ bệnh án, quy chế trực chuyên môn, cấp cứu, chuyển viện, chuyển khoa, bàn giao người bệnh; Chuẩn đạo đức nghề nghiệp; Các thông tư liên quan đến công tác Điều dưỡng và chăm sóc người bệnh thường gặp; Kiểm soát nhiễm khuẩn…

Các thí sinh tham gia Vòng thi Thực hành chạy trạm

Ở phần thi Thực hành với hình thức chạy trạm, kiểm tra thực hành chuyên môn: Mỗi thí sinh tham gia kiểm tra tay nghề phải trải qua 5 trạm thi, mỗi trạm tương ứng với một quy trình kĩ thuật. Đây đều là các quy trình kỹ thuật cơ bản của điều dưỡng như: Cấp cứu ngừng tuấn hoàn, thở Oxy, tiêm tĩnh mạch, thay băng vết thương, đặt sonde tiểu. Sau hai vòng thi sẽ tiếp tục chọn ra15 thí sinh có số điểm cao nhất bước vào vòng 3 thi Chung kết “Giao tiếp ứng xử” diễn ra vào ngày 27/04/2021 sắp tới.

Các phần thi đều được chuẩn bị chu đáo, công phu từ khâu tổ chức, triển khai thi nghiêm túc. Thông qua Hội thi, mỗi thí sinh tự củng cố, hoàn thiện thêm về kiến thức và kỹ năng tay nghề cho mình, đồng thời nâng cao tinh thần học hỏi thi đua. Trong mỗi phần thi các thí sinh đều rất bình tĩnh, tự tin, thể hiện tình yêu nghề nghiệp, tinh thần trách nhiệm với công việc.

Hội thi mang lại nhiều kiến thức bổ ích, lý thú cho các thí sinh và thiết thực cho công tác chuyên môn. Đây cũng là dịp để các Điều dưỡng, kỹ thuật viên thi đua học tập nâng cao kiến thức chuyên môn, học hỏi các cách xử lý, giải quyết tình huống thường xảy ra trong công việc để từ đó ngày một giỏi hơn, chuyên nghiệp hơn trong thực hiện kỹ năng chăm sóc và giao tiếp, ứng xử với người bệnh, nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, hướng tới sự hài lòng người bệnh.