Hội thi kiểm tra tay nghề điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên năm 2020

Người viết: Tổ truyền thông

09/06/2020 06:26:32

Với mục đích nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp, thái độ phục vụ người bệnh tận tình chu đáo, hướng đến chăm sóc người bệnh ngày một tốt hơn, được sự cho pháp và chỉ đạo của ban Giám đốc, phòng điều dưỡng đã tổ chức hội thi “Kiểm tra tay nghề điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên năm 2020” diễn ra trong 10 ngày từ ngày 01/6/2020 đến hết ngày 10/6/2020. Hội thi dành cho 330 điều dưỡng, hộ sinh, kĩ thuật viên dưới 45 tuổi tại tất cả các khoa, phòng trong bệnh viện.

 Ban tổ chức cuộc thi đã chuẩn bị rất kĩ lưỡng ngay từ những khâu ban đầu để đảm bảo cuộc thi diễn ra nghiêm tục, khách quan, chất lượng và công bằng. Các khoa phòng đã chủ động phổ biến và lên kế hoạch cho các điều dưỡng, hộ sinh, kĩ thuật viên khoa mình ôn luyện từ trước khi cuộc thi diễn ra. Cuộc kiểm tra sẽ diễn ra với hình thức chạy trạm kiểm tra thực hành chuyên môn. Mỗi thí sinh tham gia kiểm tra tay nghề phải trải qua 3 trạm thi, mỗi trạm tương ứng với một quy trình kĩ thuật được xác định thông qua bốc thăm. Đây đều là các quy trình kỹ thuật cơ bản của điều dưỡng như: quy trình kỹ thuật tiêm bắp, tiêm truyền tĩnh mạch, cấp cứu ngừng tuần hoàn, thở oxy, đo mạch – nhiệt độ - huyết áp, quy trình rửa tay thường quy, quy trình phân loại rác thải. Một số quy trình phục hồi chức năng và đón tiếp người bệnh tại khoa khám bệnh dành cho các điều dưỡng khoa phục hồi chức năng và phòng kế hoạch tổng hợp. Mỗi quy trình kĩ thuật được chấm bởi 2 giám khảo. Điểm thi trung bình của 3 quy trình tính từ 5 điểm trở lên mới đạt. Mặc dù nội dung thi đều là các quy trình liên quan trực tiếp tới công việc chuyên môn hàng ngày nhưng không vì thế mà các thí sinh chủ quan, không khí thi đã diễn ra rất sôi nổi và nghiêm túc, mỗi thí sinh tham gia đều cố gắng và nỗ lực hết mình để thể hiện được kiến thức, bản lĩnh và sự chính xác qua từng phần thi.

Hội thi đã tạo nên một phong trào thi đua sôi nổi dựa trên tinh thần đoàn kết, học hỏi giữa các khoa, phòng trong toàn bệnh viện. Đây là một dịp để các Điều dưỡng, kỹ thuật viên được giao lưu, học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện tay nghề và tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Bên cạnh đó, dựa vào kết quả cuộc thi để ban tổ chức đánh giá nghiêm túc, khách quan, công bằng tay nghề của điều dưỡng viên toàn bệnh viện. Từ đó tạo điều kiện cho đội ngũ điều dưỡng ôn luyện lại kiến thức, đồng thời bệnh viện có kế hoạch tập huấn, đào tạo lại các quy trình kỹ thuật điều dưỡng phù hợp.

“Làm dâu trăm họ” là cách nói ví von khi người ta nói về nghề Điều dưỡng bởi tính chất công việc của những điều dưỡng là phải chăm sóc, phục vụ người bệnh một cách tận tình nhất.  Thông qua hội thi lần này, ban lãnh đạo bệnh viện và ban tổ chức hội thi mong muốn, ngoài việc nâng cao kiến thức chuyên môn, nâng cao khả năng giao tiếp ứng xử thì mỗi cán bộ phải có một cái tâm với người bệnh, có tâm với công việc mà mình đã chọn. Điều đó góp phần xây dựng hình ảnh người điều dưỡng chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp hướng tới sự hài lòng của người bệnh. 

Dưới đây là một số hình ảnh tại hội thi lần này:

 

DANH MỤC TIN
Đặt lịch
Tìm Kiếm