Họp Hội đồng người bệnh – lan tỏa người tốt việc tốt

31/05/2019 16:05:11

Họp "Hội đồng người bệnh" là một hình thức phát huy quyền làm chủ của người bệnh, người nhà trong việc đóng góp ý kiến về khám, chữa bệnh và chăm sóc phục vụ người bệnh tại bệnh viện, đồng thời vận động người bệnh, người nhà có trách nhiệm thực hiện nội quy, quy định, quyền lợi và nghĩa vụ của mình.

Trong buổi họp Hội đồng người bệnh khoa Ngoại tiêu hóa lần này ngoài việc phổ biến quy chế, nội quy và  lời nghĩa vụ của  người bệnh, đã lan tỏa và tuyên dương "Người tốt việc tốt " đó là trường hợp anh Nguyễn Văn Minh người nhà bệnh nhân Nguyễn Thị Hiền ở Thanh Oai, Hà Nội trao trả số tiền 11.500.000 VNĐ cho bà Nguyễn Thị Xuyến người nhà bệnh nhân Nguyễn Hữu Chức ở Chương Mỹ - Hà Nội trước sự chứng kiến đầy cảm kích tấm lòng vàng của anh Minh trong buổi họp Hội đồng người bệnh sáng ngày 21.5.

Được biết, trong thời giam chăm sóc vợ là chị Nguyễn Thị Hiền tại khoa Ngoại tiêu hóa. Ngày 15/5/2019, khoảng 22h đêm trong lúc đi vệ sinh anh Minh nhặt một chiếc ví bên trong có 11.500.000 VNĐ, anh báo trực tiếp cho cán bộ y tế đang có mặt tại phòng trực. Nhận được thông tin Lãnh đạo khoa là bác sĩ Bùi Đức Duy đã cử Điều dưỡng Trưởng là chị Nguyễn Thị Kim Dung thông báo nội bộ và dò hỏi từng bệnh nhân tại tất cả buồng bệnh trong khoa để nhanh chóng tìm ra người bị mất để trả lại.

Anh Minh cho hay, khi nhặt được ví tiền anh tâm niệm là làm sao phải trả lại người đánh mất càng sớm càng tốt để họ không lo lắng và an tâm mà chữa bệnh, cùng cảnh đi bệnh viện với nhau nên tôi rất hiểu những vất vả và khó khăn của họ.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi họp Hội đồng người bệnh: