Không phát hiện thêm F0 ở công trường xây dựng, BVĐK Hà Đông chữa khỏi cho 41 bệnh nhân COVID-19

30/08/2021 10:53:59

Chiều 27/8, BVĐK Hà Đông cho biết đã có 41 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh được ra viện; số bệnh nhân còn lại sức khỏe ổn định, dự kiến cuối tuần sau sẽ được ra viện hết.

Kết quả xét nghiệm 600 người ở BVĐK Hà Đông nơi phát hiện 28 công nhân mắc COVID-19

Bệnh viện luôn chủ động phòng chống dịch ở mức cao nhất, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và nhân viên y tế

Theo BSCKII. Đào Thiện Tiến - Giám đốc BVĐK Hà Đông, từ ngày 5/8 đến 15/8/2021, bệnh viện ghi nhận 57 ca COVID-19 (56 ca là công nhân thuộc công trường xây dựng của bệnh viện và 01 cán bộ thuộc khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn).

Tất cả những bệnh nhân mắc COVID-19 đã được chuyển đến các cơ sở thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19 của Thành phố.

Từ đó tới nay không phát hiện thêm trường hợp mắc mới. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, khu công trường xây dựng của bệnh viện vẫn tiếp tục phong tỏa theo quy định.

Sau 03 lần xét nghiệm tổng thể toàn bệnh viện cho nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên các công ty dịch vụ thuê ngoài tại bệnh viện bằng phương pháp RT-PCR, 100% mẫu xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2. Điều này chứng tỏ các khoa phòng thuộc bệnh viện ở trong trạng thái an toàn.

Bệnh viện cũng đã thực hiện triệt để công tác 4 tại chỗ. Tăng cường các biện pháp vệ sinh môi trường, kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng tránh lây nhiễm SARS-CoV- 2 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đồng thời, triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19 cho 100% nhân viên y tế và các đối tượng có chỉ định tiêm vaccine tại bệnh viện do TTYT Hà Đông gửi (đảm bảo có lối đi riêng tại cổng 2C Nguyễn Viết Xuân, không tiếp xúc với người trong bệnh viện).

Hiện tại, bệnh viện đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng chống dịch COVID-19, các hoạt động khám chữa bệnh thường quy đang được triển khai bình thường.