Lễ ra quân công tác luân phiên cán bộ năm 2021

19/01/2021 14:42:24

Thực hiện Quyết định số 1816/QĐ- BYT ngày 26/5/2008 của Bộ Y tế về việc phê duyệt đề án “Cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh”, căn cứ Kế hoạch số 67/KH-SYT ngày 08/8/2008 của Sở Y tế Hà Nội,

Chiều ngày 14 tháng 1 năm 2021, Bệnh viện đa khoa Hà Đông, một bệnh viện Đa khoa lớn- bệnh viện hạng I của Thủ đô Hà Nội đã tổ chức lễ ra quân Cử cán bộ chuyên môn luân phiên hỗ trợ tuyến dưới năm 2021.

Tới tham dự buổi lễ có: BSCKII.Lê Hoàng Tú – Phó Giám đốc Bệnh viện, Phòng Chỉ đạo tuyến và các cán bộ tham gia đề án 1816.

Với tầm quan trọng của đề án 1816, Bệnh viện đa khoa Hà Đông ra quân lần này cử 14 bác sĩ chuyên ngành ngoại tiết niệu, chấn thương, ngoại tiêu hóa, gây mê hồi sức, phụ sản, nội tiết. Đây là những bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm về đào tạo và thực hành, có đủ trình độ hướng dẫn kỹ thuật thành thạo theo phương thức chuyển giao công nghệ và đào tạo nguồn cán bộ y tế tại chỗ cho tuyến dưới: Bệnh viện đa khoa Chương Mỹ, Thoanh Oai, Thường Tín, Mỹ Đức, Trung tâm y tế Mỹ Đức.

Tại buổi lễ, BSCKII.Lê Hoàng Tú – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu: “Trong những năm qua, Bệnh viện đa khoa Hà Đông luôn là một bệnh viện đi đầu trong việc thực hiện cử cán bộ về hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới, khẳng định sự sẵn sàng, nhiệt tình với trách nhiệm cao của các đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức bệnh viện, đã trở thành truyền thống cao đẹp của bệnh viện”.

BSCKII. Lê Hoàng Tú Phó giám đốc Bệnh viện trao quyết định cho các cán bộ được cử đi luân phiên đợt này

Quyết định số 1816/QĐ-BYT thực sự là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, giúp cho người dân dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ y tế có chất lượng cao, đồng thời giảm bớt quá tải tại các bệnh viện tuyến trên, nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế tuyến dưới, từng bước tạo sự công bằng trong tiếp cận các dịch vụ y tế của mọi người dân.