Liên đoàn lao động TPHN - Công đoàn ngành Y tế Hà Nội - Liên đoàn lao động thăm hỏi động viên và tặng quà CBYT Bệnh viện đa khoa Hà Đông

12/08/2021 10:51:16

Sáng 11/8, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, Liên đoàn lao động quận Hà Đông đã đến thăm và tặng quà động viên đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông.

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tặng quà cho Bệnh viện đa khoa Hà Đông.

Chia sẻ những khó khăn của Bệnh viện đa khoa Hà Đông trong thời gian qua, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tặng một số nhu yếu phẩm thiết yếu và 50 triệu đồng cho 50 cá nhân (mỗi cá nhân 1 triệu đồng); Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tặng 10.000.000 đồng tiền mặt và thùng khẩu trang y tế; Liên đoàn lao động quận Hà Đông tặng 20 triệu đồng.

BS Đào Thiện Tiến, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hà Đông cho biết, bệnh viện là 01 trong 07 bệnh viện được Sở Y tế giao nhiệm vụ cơ sở điều trị cho bệnh nhân F0 với 250 giường bệnh, có sở điều trị F0 làm 3 tầng: tầng thứ nhất điều trị cho bệnh nhân không có triệu chứng và nhẹ; tầng thứ 2 điều trị bệnh nhân mức độ vừa và trung bình; tầng thứ 3 điều trị nặng và nguy kịch. Bệnh viện cũng được Bộ Y tế giao thành lập Trung tâm điều trị tích cực Covid cấp vùng với 250 giường bệnh. Nhìn chung công tác phòng chống dịch được bệnh viện thực hiện nghiêm túc, trong khu điều trị F0, bệnh viện đang điều trị cho 84 bệnh nhân.

Riêng trong công trình xây dựng có 51 trường hợp F0 và 40 F1, ngay khi có ca bệnh, bệnh viện đã lập tức khoang vùng và phối hợp với CDC Hà Nội, TTYT quận Hà Đông xử lý tích cực ổ dịch, toàn bộ công trường được phong toả và khử khuẩn. Cùng với đó, bệnh viện đã tiến hành xét nghiệm toàn bộ nhân viên các khoa, phòng với 600 mẫu gộp và cho kết quả âm tính. Ngoài ra, TTYT Hà Đông cũng lấy 150 mẫu xét nghiệm cho các hộ dân và chợ dân sinh xung quanh bệnh viện cũng  cho kết quả âm tính. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện đa khoa Hà Đông đang được an toàn.

Đối với công tác quan tâm đời sống cán bộ, nhân viên, người lao động của bệnh viện, bác sĩ Tiến cho biết, mặc dù bệnh viện đang gặp nhiều khó khăn nhưng bệnh viện luôn chủ động, thường xuyên động viên cán bộ, nhân viên, người lao động, đồng thời đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhân viên, người lao động để cán bộ, nhân viên, người lao động yên tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao cũng như cố gắng hết sức mình tham gia công tác phòng chống dịch.

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tặng quà động viên cán bộ, nhân viên, người lao động Bệnh viện đa khoa Hà Đông.

Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch thường trực phụ trách Liên đoàn Lao động thành phố Hà Hội bày tỏ sự xúc động, lòng biết ơn trước những nỗ lực, vất vả của các lực lượng cán bộ y tế tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian qua. Đồng chí, mong muốn các cán bộ, nhân viên, người lao động nói riêng, Bệnh viện đa khoa Hà Đông nói chung tiếp tục khắc phục khó khăn để làm tốt nhiệm vụ, chủ động khoanh vùng, kiểm soát tốt nguồn bệnh, điều trị bệnh nhân, đồng thời giữ vững bệnh viện an toàn.