Sinh hoạt khoa học tháng 8

10/08/2020 07:03:27

Với mục đích nâng cao kiến thức chuyên môn, nâng cao chất lượng phục vụ, hướng đến sự hài lòng của người bệnh, đồng thời lồng ghép nội dung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thông qua sinh hoạt khoa học lần này nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ngày 04/8/2020, Bệnh viện đa khoa Hà Đông tổ chức buổi “Sinh hoạt khoa học tháng 8”.

Đến dự buổi sinh hoạt khoa học với sự có mặt của BSCKII.Đào Thiện Tiến - Giám đốc Bệnh viện; BSCKII.Lê Hoàng Tú – Phó Giám đốc Bệnh viện; PGS.Trần Thị Thanh Hóa - Hội nội tiết – Đái tháo đường Việt Nam; Ts.Bs.Nguyễn Quốc Thái – Viện Tim Mạch Quốc Gia, cùng toàn thể các lãnh đạo trưởng phó khoa, phòng và các bác sĩ, điều dưỡng trong Bệnh viện.

Tại buổi sinh hoạt khoa học, các học viên được lắng nghe các kiến thức khác nhau với 5 chuyên đề: Cập nhật Kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng ngừa lây nhiễm Covid-19 trong Bệnh viện do Ths.Nguyễn Xuân Thiêm Trưởng Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn trình bày; Tiếp cận bệnh nhân Đái tháo đường Type 2 theo quan điểm điều trị mới dưới sự chia sẻ của Ts.Bs.Nguyễn Quốc Thái – Viện Tim mạch Quốc Gia; Cập nhật hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19 của BSCKII.Trần Kim Anh – Trưởng Khoa Các bệnh nhiệt đới; Vai trò trung tâm của Thận trong vòng xoắn bệnh lý Tim – Thận ở bệnh nhân đái tháo đường với sự giảng dạy của PGS.Trần Thị Thanh Hóa – Hội Nội tiết – Đái tháo đường Việt Nam và cuối cùng là Ths.BSCKII.Nguyễn Thị Thùy Dương – Phó trưởng Khoa Nhi trình bày về: Đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng của bệnh thủy đậu ở trẻ sơ sinh.

Các chuyên đề thu hút sự quan tâm, lắng nghe và được đánh giá cao bởi các bác sĩ bệnh viện đa khoa Hà Đông, các chuyên đề đều rất ý nghĩa, mang tính ứng dụng cao trong lâm sàng, đồng thời qua buổi sinh hoạt khoa học lần này giúp cho nhân viên y tế có cái nhìn toàn diện lại cách phòng chống và điều trị dịch bệnh Covid-19 trong lúc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, từ đó học hỏi, nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh cho người dân.  Phát biểu kết thúc buổi sinh hoạt khoa học, BSCKII.Đào Thiện Tiến – Giám đốc bệnh viện đa khoa Hà Đông gửi lời cảm ơn tới các chuyên gia về những chia sẻ quý báu, đồng thời, hy vọng các bác sĩ tham gia buổi sinh hoạt khoa học sẽ áp dụng hiệu quả những kiến thức này vào thực tiễn, giúp nâng cao hiệu quả điều trị các bệnh nhân mắc các bệnh về tim, thận, đái tháo đường, luôn nâng cao tinh thần học hỏi chuyên môn đồng thời luôn tích cực, chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt khoa học tháng 8:

BSCKII.Đào Thiện Tiến phát biểu tại buổi sinh hoạt khoa học

PGS.Trần Thị Thanh Hóa - Hội nội tiết – Đái tháo đường Việt Nam trình bày về chuyên đề "Vai trò trung tâm của Thận trong vòng xoắn bệnh lý Tim – Thận ở bệnh nhân đái tháo đường"

Ts.Bs.Nguyễn Quốc Thái – Viện Tim mạch Quốc Gia chia sẻ về "Tiếp cận bệnh nhân Đái tháo đường Type 2 theo quan điểm điều trị mới"