Tập huấn an toàn Phẫu thuật – thủ thuật- vấn đề và giải pháp

21/10/2019 17:00:00

Nguyên tắc hàng đầu của thực hành y khoa là “Điều đầu tiên không gây tổn hại cho người bệnh” đang là điều trăn trở hiện nay đối với ngành y tế. Bằng chứng nghiên cứu ở nhiều quốc gia đã khẳng định người bệnh đang phải gánh chịu nhiều thiệt hại do sai sót chuyên môn và sự cố y khoa. Mặc dù những sai sót và sự cố này không ai muốn và không ai chấp nhận những nó vẫn xảy ra hàng ngày. Chính vì vậy, nhằm tăng cường, bảo đảm an toàn người bệnh đặc biệt an toàn trong phẫu thuật, thủ thuật, Bệnh viện đa khoa Hà Đông tổ chức "Tập huấn về an toàn Phẫu thuật, thủ thuật" trong bệnh viện, trong 2 buổi chiều từ ngày 21/3 đến ngày 22/3/2019. Buổi tập huấn với sự tham dự chỉ đạo của BSCKII. Trần Ngọc Cường, Phó Giám đốc Bệnh viện và các điều dưỡng của các khoa phòng trong Bệnh viện.

Cử nhân điều dưỡng Nguyễn Thị Phương, Phó trưởng phòng, phụ trách phòng Điều dưỡng, chia sẻ về An toàn phẫu thuật thủ thuật

Nội dung buổi tập huấn là những vấn đề liên quan đến an toàn phẫu thuật, thủ thuật, đồng thời đề ra một số giải pháp đảm bảo an toàn phẫu thuật thủ thuật, được hướng dẫn, chia sẻ bởi Cử nhân điều dưỡng Nguyễn Thị Phương, Phó trưởng phòng, phụ trách phòng Điều dưỡng, Bệnh viện đa khoa Hà Đông. An toàn phẫu thuật, thủ thuật là sự phòng ngừa các sai sót có thể gây nguy hại cho người bệnh trong quá trình điều trị và chăm sóc. Quyết định số 502/QĐ-BV ngày 20/9/2016 về việc ban hành quy định thực hiện an toàn phẫu thuật, Thông tư số 07/2011/TT-BYT ngày 26/01/2011 hướng dẫn công tác điều dưỡng về chăm sóc người bệnh trong bệnh viện; Thông tư số 19/2013/TT-BYT quy định bệnh viện phải triển khai chương trình an toàn người bệnh là một số văn bản được chia sẻ trong buổi tập huấn, đồng thời Cử nhân điều dưỡng Nguyễn Thị Phương khẳng định: an toàn phẫu thuật – thủ thuật là vấn đề toàn cầu, đặc biệt nhấn mạnh đến bảng kiểm an toàn phẫu thuật, ý nghĩa, thực trạng và hướng dẫn cách ghi chép bảng kiểm. Bên cạnh đó, điều dưỡng Nguyễn Thị Phương cũng chỉ ra một số tồn tại trong việc thực hiện bảng kiểm an toàn phẫu thuật tại một số khoa trong bệnh viện. Ngoài ra, buổi tập huấn cũng chia sẻ đến các học viên một số ví dụ về sự cố y khoa và lưu ý để tránh gặp phải những sự cố đó, đặc biệt là phải xây dựng hệ thống y tế an toàn. “Bác sĩ nếu có nổi tiếng là nhờ điều dưỡng chăm sóc người bệnh tốt” Đây là nhận định của thứ trưởng bộ y tế Nguyễn Viết Tiến, đồng thời cũng là sự ghi nhận tầm quan trọng, là sự khích lệ động viên đối với đội ngũ điều dưỡng ngành y tế. Nhận thức vai trò quan trọng này, người điều dưỡng cần chấp hành nghiêm túc các quy định an toàn phẫu thuật, thủ thuật, hạn chế tối đa việc xảy ra các sự cố y khoa.

Các điều dưỡng trả lời những câu hỏi, bài tập tình huống được giảng viên đề ra trong không khí hào hứng, sôi nổi

BSCKII. Trần Ngọc Cường, phó Giám đốc Bệnh viện

phát biểu tại buổi tập huấn

Buổi tập huấn được tổ chức theo phương pháp truyền đạt, trao đổi tích cực nên các học viên cảm thấy thoải mái, đồng thời tiếp thu được các vấn đề một cách rất hào hứng. BSCKII. Trần Ngọc Cường, Phó Giám đốc bệnh viện đánh giá cao và hi vọng buổi tập huấn sẽ giúp các điều dưỡng trong bệnh viện nâng cao nhận thức, tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn phẫu thuật, thủ thuật để giảm thiểu đến mức thấp nhất sự cố y khoa trong bệnh viện.

Sở Y tế Hà Nội tuyển dụng viên chức năm 2019
Thứ Năm 24/10/2019 16:20:11
UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 5019/QĐ-UBND ngày 12/9 về việc phê duyệt chỉ tiêu và ban hành kế hoạch thi tuyển viên chức vào làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Y tế Hà Nội năm 2019. Theo quyết định, UBND thành phố phê duyệt chỉ tiêu thi tuyển viên chức vào làm việc tại 75 đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Y tế Hà Nội năm 2019 là 4.447 người, trong đó, các chức danh viên chức hạng III (yêu cầu trình độ từ đại học trở lên) là  2.142 người; các chức danh viên chức hạng IV (yêu cầu trình độ từ trung cấp trở lên) là 2.288 người; các chức danh viên chức áp dụng trình độ từ cao đẳng trở lên là 17 người. Sở Y tế Hà Nội chịu trách nhiệm lựa chọn cách thức tổ chức các phần thi theo quy định của Nghị định số 161/2018/NĐ-CP, xây dựng lịch chi tiết việc tổ chức thực hiện tuyển dụng, công khai kế hoạch, chỉ tiêu thi tuyển theo trình tự, thủ tục quy định tại Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12/4/2012 của Chính phủ về việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức và quy chế, nội quy thi tuyển, xét tuyển viên chức ban hành kèm theo Thông tư số 03/2019/TT-BNV ngày 14/5/2019 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ.Hình thức tuyển dụng, thi tuyển 2 vòng theo quy định tại Nghị định số 161/2018/NĐ-CP, ngày 29/11/2018, của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập. Nội dung, quy trình thi tuyển, giao Giám đốc Sở Y tế Hà Nội quyết định theo quy định của Nghị định số 161/2018/NĐ-CP ngày 29/11/2018 của Chính phủ; Thông tư số 03/2019/TT-BNV, ngày 14/5/2019, của Bộ Nội vụ sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và thông báo cụ thể, chi tiết, công khai tới người đăng ký dự thi.     Nguồn:http://soyte.hanoi.gov.vn/vi/news/tuyen-dung/So-Y-te-Thanh-Pho-Ha-Noi-Quan-ly-site-Dang-nhap-quan-tri-he-thong-De-dang-nhap-quan-tri-vui-long-khai-bao-tat-ca-cac-o-trong-duoi-day-Ngon-ngu-giao-dien-English-Francais-Tieng-Viet-Ten-dang-nhap-Mat-khau-Quen-mat-khau-Copyright-copy-So-Y-te-Thanh-Pho-10336.html *** Tài liệu đính kèm: Bảng tổng hợp chỉ tiêu tuyển dụng viên chức Y tế năm 2019