Tập huấn chuyên ngành Hô hấp – Truyền nhiễm – Ung bướu

Người viết: Tổ truyền thông

22/10/2019 17:00:00

Trong 2 ngày từ ngày 12/3/2019 đến ngày 13/3/2019, Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã tổ chức lớp tập huấn chuyên ngành Hô hấp – Truyền nhiễm – Ung bướu. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác khám, chữa bệnh và tăng cường trao đổi chuyên môn, cập nhật kiến thức mới và nâng cao cho các khoa, phòng trong toàn bệnh viện. Giảng viên lớp tập huấn là các bác sỹ chuyên sâu và giàu kinh nghiệm trong nhiều năm điều trị về: Hô hấp & bệnh phổi, truyền nhiễm, ung bướu – huyết học lâm sàng. Ban Giám đốc cùng các bác sĩ của khoa, phòng trong toàn bệnh viện rất hào hứng, sôi nổi tham dự buổi tập huấn.

Buổi tập huấn chuyên ngành Hô hấp – truyền nhiễm – ung bướu thu hút sự tham dự của các bác sĩ trong các khoa phòng trong toàn bệnh viện

Mở đầu buổi tập huấn, ThS.BS. Tạ Quang Mậu, Trưởng khoa Các bệnh nhiệt đới đã chia sẻ Công văn số 95/TDA-VAAC về hỗ trợ hoạt động chuyển gửi người nhiễm HIV tại bệnh viện. Để hỗ trợ việc thực hiện mục tiêu 90-90-90 (90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm của mình; 90% người nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng HIV (ARV), 90% số người đang được điều trị có tải lượng HIV ở mức thấp), đồng thời tăng cường dịch vụ chăm sóc và điều trị HIV-AIDS, mục tiêu chính đề ra là thực hiện hoạt động chuyển gửi thành công người nhiễm HIV phát hiện tại Bệnh viện tới dịch vụ Chăm sóc – Điều trị HIV-AIDS. Hoạt động chuyển gửi thành công người nhiễm HIV này có mục tiêu 100% các bệnh viện tham gia sẽ được cập nhật hướng dẫn TVXNHIV theo quy định hiện hành của Bộ Y tế và báo cáo hàng tháng về hoạt động chuyển gửi người nhiễm HIV được phát hiện tại Bệnh viện sang điều trị ARV, và 90% người nhiễm HIV tại bệnh viện được chuyển gửi thành công tới dịch vụ Chăm sóc – điều trị  HIV-AIDS.

Đơn nguyên Ung bướu – HHLS tham gia tại buổi tập huấn với chuyên đề vềHướng dẫn chẩn đoán và điều trị một số bệnh ung thư gặp tại bệnh viện đa khoa Hà Đông dưới sự chia sẻ của ThS.BSCKII. Trương Bích Thủy, trưởng đơn nguyên Ung bướu- HHLS . Trong đó 3 bệnh phổ biển thường gặp là ung thư vú ung thư phổi tế bào nhỏ, ung thư dạ dày và ung thư đại trực tràng. Đối với từng căn bệnh ung thư, báo cáo viên chỉ ra phương thức chẩn đoán, phác đồ điều trị, phẫu thuật và điều trị sau phẫu thuật. Chuyên đề của Đơn nguyên Ung bướu – HHLS giúp cập nhật, bổ sung các kiến thức mới trong chẩn đoán và điều trị một số bệnh ung thư thường gặp.

Chẩn đoán, điều trị và dự phòng bệnh lao là chuyên đề cuối cùng của buổi tập huấn được chia sẻ bởi BS.Nguyễn Văn Thái, phụ trách khoa Hô hấp và bệnh phổi và BS.Nguyễn Văn Giang, Phó phụ trách khoa Hô hấp và bệnh phổi. Nội dung chính được trình bày về chẩn đoán lao phổi, lao ngoài phổi, lao kháng thuốc, lao đồng nhiễm HIV, lao ở trẻ em và phân biệt bệnh nhân lao. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng chỉ ra những đặc điểm phân biệt bệnh nhân lao, những nguyên tắc trong điều trị, theo dõi điều trị bệnh lao và đánh giá kết quả điều trị. Đặc biệt đối với một số trường hợp đặc biệt như bệnh nhân là phụ nữ có thai hoặc cho con bú, phụ nữ đang dùng thuốc tránh thai, người bệnh lao có bệnh lý gan, người bệnh lao có suy thận, người bệnh lao mắc đái tháo đường, người bệnh lao nhiễm HIV.

BSCKII.Đào Thiện Tiến, Giám đốc Bệnh viện đánh giá cao mục đích, ý nghĩa của lớp tập huấn.

Sau phần trình bày của các báo cáo viên, những ý kiến thắc mắc, đóng góp làm cho buổi tập huấn thêm phần sôi nổi. Phát biểu kết thúc lớp tập huấn, thay mặt ban Giám đốc, BSCKII. Đào Thiện Tiến, Giám đốc Bệnh viện đánh giá cao mục đích, ý nghĩa thiết thực nhằm trang bị thêm những kiến thức mới, nâng cao về linh vực chuyên khoa ung bướu, truyền nhiễm, hô hấp, đặc biệt là tính chuyên môn đặc thù của các chuyên khoa giúp các khoa phòng khác trong toàn bệnh viện chủ động, phối hợp thực hiện chuyên môn, phục vụ tốt hơn cho bệnh nhân.

DANH MỤC TIN
Sở Y tế Hà Nội tuyển dụng viên chức năm 2019
Thứ Năm 24/10/2019 16:20:11
UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 5019/QĐ-UBND ngày 12/9 về việc phê duyệt chỉ tiêu và ban hành kế hoạch thi tuyển viên chức vào làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Y tế Hà Nội năm 2019. Theo quyết định, UBND thành phố phê duyệt chỉ tiêu thi tuyển viên chức vào làm việc tại 75 đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Y tế Hà Nội năm 2019 là 4.447 người, trong đó, các chức danh viên chức hạng III (yêu cầu trình độ từ đại học trở lên) là  2.142 người; các chức danh viên chức hạng IV (yêu cầu trình độ từ trung cấp trở lên) là 2.288 người; các chức danh viên chức áp dụng trình độ từ cao đẳng trở lên là 17 người. Sở Y tế Hà Nội chịu trách nhiệm lựa chọn cách thức tổ chức các phần thi theo quy định của Nghị định số 161/2018/NĐ-CP, xây dựng lịch chi tiết việc tổ chức thực hiện tuyển dụng, công khai kế hoạch, chỉ tiêu thi tuyển theo trình tự, thủ tục quy định tại Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12/4/2012 của Chính phủ về việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức và quy chế, nội quy thi tuyển, xét tuyển viên chức ban hành kèm theo Thông tư số 03/2019/TT-BNV ngày 14/5/2019 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ.Hình thức tuyển dụng, thi tuyển 2 vòng theo quy định tại Nghị định số 161/2018/NĐ-CP, ngày 29/11/2018, của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập. Nội dung, quy trình thi tuyển, giao Giám đốc Sở Y tế Hà Nội quyết định theo quy định của Nghị định số 161/2018/NĐ-CP ngày 29/11/2018 của Chính phủ; Thông tư số 03/2019/TT-BNV, ngày 14/5/2019, của Bộ Nội vụ sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và thông báo cụ thể, chi tiết, công khai tới người đăng ký dự thi.     Nguồn:http://soyte.hanoi.gov.vn/vi/news/tuyen-dung/So-Y-te-Thanh-Pho-Ha-Noi-Quan-ly-site-Dang-nhap-quan-tri-he-thong-De-dang-nhap-quan-tri-vui-long-khai-bao-tat-ca-cac-o-trong-duoi-day-Ngon-ngu-giao-dien-English-Francais-Tieng-Viet-Ten-dang-nhap-Mat-khau-Quen-mat-khau-Copyright-copy-So-Y-te-Thanh-Pho-10336.html *** Tài liệu đính kèm: Bảng tổng hợp chỉ tiêu tuyển dụng viên chức Y tế năm 2019
Đặt lịch
Tìm Kiếm