Tập huấn Đảm bảo an toàn chất lượng xét nghiệm và an toàn truyền máu

Người viết: Tổ truyền thông

20/07/2020 01:17:40

Truyền máu an toàn là yếu tố quan trọng trong công tác điều trị. Nhằm bổ sung, cập nhật kiến thức về các kỹ thuật mới triển khai năm 2020 của 3 khoa xét nghiệm: Huyết học – Sinh hóa – Vi sinh. Cũng như phổ biến quy trình truyền máu và an toàn truyền máu tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông năm 2020, các giải pháp hạn chế sai sót xảy ra trong quá trình truyền máu. Từ đó nâng cao hiệu quả, đảm bảo an toàn chất lượng xét nghiệm và truyền máu cho các bác sỹ, nhân viên y tế trong toàn bệnh viện, đồng thời giúp cập nhật và nâng cao kiến thức về truyền máu và sử dụng máu trong lâm sàng, cũng như báo cáo thực trạng tồn tại trong quá trình lấy và vận chuyển mẫu các biện pháp giảm tỷ lệ từ chối mẫu.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Trước yêu cầu đó, từ ngày 14/07 đến ngày 16/07/2020 Bệnh viện đa khoa Hà Đông tổ chức tập huấn “Đảm bảo an toàn chất lượng xét nghiệm và an toàn truyền máu” với sự tham gia của BSCKII. Lê Hoàng Tú – Phó Giám đốc Bệnh viện và gần 400(chia làm 3 lớp) nhân viên y tế đang công tác tại các khoa lâm sàng của Bệnh viện.
Tại lớp tập huấn các học viên được truyền đạt các nội dung:

+ Đảm bảo an toàn truyền máu và hướng dẫn hoạt động truyền máu – Ths.BSCKII.Nguyễn Thị Hương Liên – Trưởng khoa Huyết học truyền máu.

+ Giới thiệu hệ thống máy và xét nghiệm Genxpeet và một số lưu ý kỹ thuật cấy máu – BSCKII.Trần Lệ Tiến – Trưởng khoa Vi sinh.

+ Thực trạng và giải pháp đảm bảo chất lượng xét nghiệm – Cử nhân Nguyễn Thị Nga – Điều dưỡng Trưởng Khoa Huyết học truyền máu và Cử nhân Kiều Thu Phương – Điều dưỡng Trưởng Khoa Sinh hóa.

BSCKII.Lê Hoàng Tú – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại lớp tập huấn

Phát biểu tại buổi tập huấn BSCKII.Lê Hoàng Tú – Phó Giám đốc Bệnh viện bày tỏ “hy vọng với vốn kiến thức phong phú và chuyên sâu của các giảng viên là các Bác sĩ, điều dưỡng có chuyên môn trong Bệnh viện sẽ mang đến cho các học viên những buổi học ý nghĩa, thiết thực, mang lại nhiều kiến thức từ đó áp dụng vào thực tế trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm và luôn đảm bảo an toàn trong quá trình truyền máu cho người bệnh để tránh những sai sót và sự cố có thể xảy ra, mang đến sự an tâm cho người dân”.

Thông qua các lớp tập huấn lần này, các học viên được bồi dưỡng kiến thức về thực hành chăm sóc an toàn đối với người bệnh, đảm bảo an toàn cho quá trình truyền máu. Cùng với đó là thực hiện đúng các quy định và quy trình chuyên môn kỹ thuật trong công tác đảm bảo an toàn chất lượng xét nghiệm và an toàn truyền và sử dụng máu cùng chế phẩm của máu trong lâm sàng… từ đó góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe người dân.

DANH MỤC TIN
Đặt lịch
Tìm Kiếm