Tập huấn kiểm tra tay nghề điều dưỡng, hộ sinh, kĩ thuật viên năm 2020

Người viết: Tổ truyền thông

29/05/2020 06:12:32

Điều dưỡng viên đang trở thành một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống chăm sóc sức khoẻ của ngành Y tế Việt Nam. Vì thế đòi hỏi người điều dưỡng  phải luôn cập nhật kiến thức thực hành để góp phần nâng cao chất lượng khám, điều trị và an toàn cho người bệnh. Chiều ngày 19/5/2020, Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã tổ chức Tập huấn, đào tạo, giải đáp thắc mắc kế hoạch triển khai kiểm tra tay nghề Điều dưỡng, hộ sinh, kĩ thuật viên năm 2020 nhằm phát động phong trào học tập, nâng cao kiến thức, tay nghề cho điều dưỡng, hộ sinh, kĩ thuật viên của bệnh viện, đồng thời phổ biến nội dung tổ chức “Hội thi kiểm tra tay nghề, chuyên môn dành cho điều dưỡng, hộ sinh, kĩ thuật viên năm 2020”.

 Trong những năm qua, Bệnh viện đa khoa Hà Đông luôn chăm lo, bồi dưỡng, kiện toàn đội ngũ điều dưỡng cả về số lượng và chất lượng. Công tác điều dưỡng tại bệnh viện đạt được hiệu quả rõ rệt, phòng điều dưỡng kết hợp với phòng quản lý chất lượng thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác điều dưỡng tại các khoa theo bảng kiểm đã quy định; tổ chức tốt công tác phục vụ chăm sóc người bệnh khi đến khám và điều trị tại bệnh viện, xây dựng 5 quy định của điều dưỡng, triển khai và duy trì thực hiện tốt 5S, tổ chức thành công hội thi điều dưỡng giỏi, tổ chức nhiều lớp tập huấn về chuyên môn, đặc biệt là các lớp tập huấn về giao tiếp ứng xử đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Bên cạnh đó, nhiều điều dưỡng viên luôn tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến các quy trình khám, chữa bệnh nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị, đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Những đóng góp quan trọng của công tác điều dưỡng gắn liền với sự phát triển bệnh viện. Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc người bệnh ngày càng cao, đòi hỏi trình độ của người điều dưỡng cũng không ngừng nâng cao. Do đó, phòng điều dưỡng Bệnh viện đa khoa Hà Đông phối hợp với các khoa phòng có liên quan tổ chức “Hội thi kiểm tra tay nghề, chuyên môn dành cho điều dưỡng, hộ sinh, kĩ thuật viên năm 2020”. Tại cuộc thi, các thí sinh được kiểm tra thực hành theo bộ quy trình kỹ thuật của Bệnh viện ban hành như: Quy trình tiêm tĩnh mạch cho người bệnh, quy trình truyền dịch tĩnh mạch, Quy trình lấy máu tĩnh mạch, Quy trình đo dấu hiệu sinh tồn cho người bệnh, quy trình cấp cứu ngừng tuần hoàn…Thông qua đó tạo điều kiện để đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kĩ thuật viên nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp, ôn luyện lại kiến thức và kỹ năng thực hành các quy trình kỹ thuật, phát động và duy trì phong trào thi đua chăm sóc người bệnh, thực hiện tốt quy trình kỹ thuật, đảm bảo sự hài lòng và an toàn người bệnh. Dựa vào kết quả của hội thi kiểm tra, bệnh viện sẽ có định hướng về kế hoạch đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao tay nghề cho điều dưỡng, hộ sinh, kĩ thuật viên của bệnh viện. Từ đó tăng cường chất lượng chăm sóc người bệnh, nhằm đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh và tạo được niềm tin, sự hài lòng của người bệnh.

Đợt kiểm tra lần này là dịp để đánh giá chuyên môn của đội ngũ điều dưỡng các khoa, tạo điều kiện cho các điều dưỡng ôn tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, thái độ phục vụ người bệnh, tạo phần chuyển biến tích cực trong việc thực hiện chức năng chăm sóc người bệnh của các điều dưỡng. Từ đó tăng cường được chất lượng chăm sóc người bệnh, nhằm đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh và tạo được niềm tin, sự hài lòng của người bệnh.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn:

 

DANH MỤC TIN
Đặt lịch
Tìm Kiếm