Tập huấn sử dụng máy thở

05/11/2020 21:10:53

Thở máy là biện pháp dùng để hỗ trợ bệnh nhân thở khi bệnh nhân hồi phục sau phẫu thuật hoặc khi mắc bệnh nặng hoặc khi bệnh nhân không thể thở được vì bất kỳ nguyên nhân nào. Đây là một kỹ thuật khó, chuyên sâu của chuyên ngành hồi sức cấp cứu, đòi hỏi người bác sĩ phải được đào tạo cơ bản về lý thuyết thành thạo về thực hành. Nhằm trang bị kiến thức thở máy áp dụng trong chuyên môn và điều trị người bệnh. Ngày 30/10/2020, Bệnh viện đa khoa Hà Đông tổ chức lớp tập huấn sử sử dụng máy thở cho 50 học viên là các bác sĩ đang làm việc tại các khoa trong bệnh viện và 08 bệnh viện khác trên địa bàn: Đan Phượng, Chương Mỹ, Thanh Oai, Mỹ Đức, Thường Tín, Phú Xuyên; Thanh Trì; Y học cổ truyền Hà Đông.

Đến dự lớp tập huấn có BSCKII.Đào Thiện Tiến - Giám đốc bệnh viện. BSCKII.Lê Hoàng Tú – Phó Giám đốc bệnh viện. Ts.Bs Đỗ Ngọc Sơn – Phó trưởng khoa cấp cứu bệnh viện Bạch Mai – giảng viên lớp học. Cùng 50 học viên là các bác sĩ đang công tác tại bệnh viện và 8 bệnh viện khác trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi tập huấn, BSCKII.Lê Hoàng Tú – Phó Giám đốc bệnh viện chúc các học viên gặt hái được nhiều kiến thức để ứng dụng trong công tác chuyên môn cũng như công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng chí cũng cho biết, ngoài nhiệm vụ phát triển chuyên môn thì công tác đào tạo luôn được lãnh đạo bệnh viện quan tâm và đầu tư liên tục, mong rằng  sẽ được đội ngũ chuyên gia đầu ngành như Ts.Bs Đỗ Ngọc Sơn – Phó trưởng khoa cấp cứu bệnh viện Bạch Mai cùng đồng hành và hỗ trợ Bệnh viện nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

Tại lớp tập huấn Ts.Bs Đỗ Ngọc Sơn – Phó trưởng khoa cấp cứu bệnh viện Bạch Mai đã giảng dạy lý thuyết, hướng dẫn thực hành cài đặt máy thở ban đầu theo bệnh lý hô hấp, các phương thức thông khí nhân tạo, đánh giá, theo dõi bệnh nhân thở máy trên máy thở PB980/PB840.

Kết thúc buổi tập huấn, các học viên được cập nhật thêm các kiến thức mới về máy thở, áp dụng hiệu quả trong công tác điều trị tại Bệnh viện. Sau chương trình tập huấn, 50 học viên của lớp học đều được cấp giấy chứng nhận đào tạo thở máy.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn sử dụng máy thở: