Tập huấn xây dựng đề án cải tiến chất lượng và chỉ số chất lượng

20/02/2020 08:50:31

Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh luôn là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của Bộ Y Tế nói chung và Bệnh viện đa khoa Hà Đông nói riêng. Chỉ số đo lường trong bệnh viện là một công cụ để đo lường các khía cạnh chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh. Là cơ sở để thực hiện cải tiến chất lượng dịch vụ khám chữa, bệnh (KCB) và để so sánh chất lượng dịch vụ giữa các bệnh viện. Trong 02 ngày 14 và 17/02/2020, Bệnh viện đa khoa Hà Đông tổ chức lớp tập huấn xây dựng đề án cải tiến chất lượng và chỉ số chất lượng tại bệnh viện.

Tham dự buổi tập huấn, có Ts.Nguyễn Anh Quang – Phó Giám đốc bệnh viện, Trưởng phó các khoa phòng và hơn 80 học viên là cán bộ, nhân viên trong bệnh viện.

Phát biểu tại buổi tập huấn Ts.Nguyễn Anh Quang – Phó Giám đốc bệnh viện nhấn mạnh “cải tiến liên tục lại là một công việc phải làm tại bất kỳ một tổ chức nào, nhất là trong bệnh viện. Đồng chí cũng hy vọng sau buổi tập huấn, các cán bộ nhân viên trong từng khoa phòng của bệnh viện sẽ áp dụng được những kiến thức đã học để xây dựng các đề án cải tiến nhằm từng bước nâng cao chất lượng, thương hiệu bệnh viện và triển khai các hoạt động điều trị, chăm sóc người bệnh ngày một tốt hơn”.

Bs nội trú.Nguyễn Thu Hằng - Trưởng phòng Quản lý Chất lượng trình bày tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, Bs nội trú. Nguyễn Thu Hằng - Trưởng phòng Quản lý Chất lượng đã trình bày nội dung về "Xây dựng đề án cải tiến chất lượng và chỉ số chất lượng" bao gồm: Cải tiến chất lượng theo chu trình PDCA và các bước xây dựng đề án cải tiến chất lượng. Qua đó, các học viên hiểu được mạng lưới quản lý chất lượng hiểu được cấu trúc của một chỉ số đo lường chất lượng bệnh viện về các lĩnh vực áp dụng, khía cạnh chất lượng, thành tố chất lượng, nguyên nhân và lý do lựa chọn, thu nhập và tổng hợp số liệu, giá trị của số liệu, các bước xây dựng cũng như kế hoạch hoạt động đề án cải tiến chất lượng.

Học viên làm bài tập thảo luận nhóm tại buổi tập huấn

Sau phần trình bày của Bs Nguyễn Thu Hằng, lớp tập huấn chia thành các nhóm nhỏ để thực hành làm các bài tập thảo luận theo nhóm được phân công theo từng nội dung bài học.

Kết thúc buổi tập huấn, các cán bộ nhân viên đã thể hiện quyết tâm thực hiện có hiệu quả đề án cải tiến nhằm tạo nên một môi trường làm việc an toàn, chất lượng, hiệu quả, luôn đem đến những trải nghiệm tích cực cho người bệnh và nhân viên y tế.