TRẺ BỊ SỐT KHI NÀO CẦN ĐƯA CON ĐI KHÁM NGAY ĐỂ KHÔNG GÂY NGUY HIỂM

Người viết: Đơn Nguyên KCBTN

03/04/2020 02:52:31

?‍⚕️TRẺ BỊ SỐT KHI NÀO CẦN ĐƯA CON ĐI KHÁM NGAY ĐỂ KHÔNG GÂY NGUY HIỂM ?.
?‍⚕️Nhiều bậc phụ huynh thường chủ quan khi trẻ bị sốt. Không phải cứ bé sốt cao >39,5 độ C là nguy hiểm, có những trường hợp trẻ chỉ sốt nhẹ (37.5 - 38.5 độ C) hoặc sốt vừa (38.5 - 39.5 độ C) nếu không được thăm khám sớm có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.
? Những trường hợp TRẺ BỊ SỐT, ba mẹ cần đưa bé đi khám ngay:
? Sốt bất kể nhiệt độ hoặc thấp hơn 37,6 độ C ở trẻ < 6 tuần tuổi
? Sốt >38 độ C ở trẻ < 3 tháng tuổi
? Sốt >24h ở trẻ < 2 tuổi
? Sốt >3 ngày không giảm
? Sốt kèm theo các biểu hiện khác như:
? Co giật
? Không tỉnh táo
? Đau đầu dữ dội
? Gáy cứng
? Nổi ban đỏ trên da, chảy máu chân răng
? Nôn liên tục
? Ho, đau ngực
? Đau bụng liên tục
? Tiểu buốt
? Bất kể triệu chứng nào khiến bạn lo lắng.
?? KHÔNG NÊN:
? Kiêng tắm: việc kiêng không tắm sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển trên da bé, gây bội nhiễm cơ thể của trẻ.
♦️ Chườm mát: một số trường hợp sốt, da của trẻ sẽ rất nhạy cảm, khi dùng nước lạnh có thể sẽ gây cảm giác khó chịu cho con. Thay vào đó ba mẹ có thể chườm nước ấm cho trẻ.
? Dùng chất cồn hay rượu để lau người giảm sốt: phương pháp này có thể làm nhiệt độ cơ thể trẻ giảm xuống rất nhanh gây nguy hiểm. Chưa kể rượu sẽ ngấm qua da bé vào bên trong cơ thể, hoặc làm bỏng da tại vị trí bôi.
? Xông hơi giải cảm: trẻ đang sốt tuyệt đối không xông hơi vì việc tiếp xúc với nước nóng sẽ làm gia tăng nhiệt độ cơ thể của bé, gây nguy hiểm.
? Khi bé bị sốt, các bậc phụ huynh cần theo dõi thân nhiệt của trẻ thường xuyên và có thể áp dụng các biện pháp sau:
? Cho con uống nhiều nước
? Nghỉ ngơi, mặc quần áo thoáng mát
? Cho trẻ ăn uống đầy đủ với các đồ ăn mềm dễ nuốt như cháo, súp, ...
? Chườm ấm cho trẻ đặc biệt là các vị trí cổ, nách, bẹn
? Dùng thuốc hạ sốt Paracetamol (nếu nhiệt độ từ 38,5 độ C)
?? Sau đó nên cho bé đi thăm khám tại các cơ sở y tế UY TÍN có Chuyên khoa Nhi để các ?‍⚕️Bác sĩ kiểm tra và đưa ra biện pháp xử trí tốt nhất cho con.
??? Phòng khám Nhi Tự nguyện – Bệnh viện Đa khoa Hà Đông - Địa chỉ ”VÀNG” được hàng ngàn bậc phụ huynh tin tưởng và lựa chọn!
? Giáo sư TÔ VĂN HẢI – thầy thuốc ưu tú, trực tiếp thăm khám và điều trị cùng đội ngũ bác sỹ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.
? Khám tận tình, hạn chế kháng sinh.
? Hệ thống xét nghiệm, nội soi, chẩn đoán hình ảnh hiện đại.
? Phòng khám sạch sẽ, hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm chéo.
? Có khu vui chơi dành riêng cho bé.
? Đón tiếp tận tình - Phục vụ chu đáo.
? Khám cả ngày thứ 7 hàng tuần.

☎️ Liên hệ tư vấn và đặt lịch khám: 0969 668 115
?“ ?‍⚕️Bác sĩ giỏi - Khám tận tình - Hạn chế kháng sinh”
? Địa chỉ: Tầng 1 Khoa khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Số 2 Bế Văn Đàn – Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội.