Triển khai tiêm Vắc xin phòng COVID-19 đợt 3 cho nhân viên Y tế

22/06/2021 08:45:35

Từ chiều ngày 16/6 đến 18/6/2021, Bệnh viện đa khoa Hà Đông tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 AstraZeneca đợt 3 năm 2021.

Trong quá trình triển khai, công tác tiêm chủng được tiến hành với đầy đủ quy trình, từ việc kiểm tra các chỉ số sức khỏe, khám sàng lọc trước tiêm, thực hiện mũi tiêm và theo dõi sau tiêm. Đồng thời công tác đảm bảo an toàn trong phòng, chống COVID-19 được đặc biệt chú trọng.

Theo đó, để bảo đảm tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 3 đúng quy trình, Bệnh viện vẫn bố trí tiêm theo quy tắc một chiều, từ bàn đón tiếp, hướng dẫn đến khu vực chờ; bàn khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng; bàn tiêm chủng; khu vực theo dõi sau tiêm. Bố trí đầy đủ về nguồn nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, duy trì đội cấp cứu xử trí phản vệ để sẵn sàng xử trí kịp thời các trường hợp cấp cứu, phản ứng sau tiêm (nếu có).

Cụ thể, tất cả đối tượng tiêm đều phải kê khai đầy đủ vào “Phiếu sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19” để thu thập thông tin cá nhân liên quan đến tiền sử bệnh lý và sử dụng thuốc. Các đối tượng tiêm được kiểm tra các chỉ số nhịp tim, nhịp thở, nhiệt độ, huyết áp thao đúng các yêu cầu của an toàn tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19. Tiếp đó, các bác sĩ khám sàng lọc, kiểm tra kỹ tình trạng sức khỏe người đến tiêm chủng.

Nhân viên Y tế kê khai vào Phiếu sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

Nhân viên tiêm chủng sẽ tư vấn các thông tin về vắc xin phòng Covid-19 trước khi tiêm

Tại Đơn nguyên tiêm chủng - Bệnh viện đa khoa Hà Đông, quy trình tiêm chủng cũng được thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Sau khi kết thúc tiêm, tất cả đối tượng đến tiêm phải ở lại ít nhất 30 phút để theo dõi và kịp thời xử lý những phản ứng bất lợi có thể xảy ra.

Đến nay, sau 3 đợt triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19, Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã thực hiện tiêm chủng an toàn vắc xin phòng COVID-19 cho hơn 672(trong đó có 31 người được tiêm đủ 2 mũi) đối tượng là nhân viên y tế và người lao động của Bệnh viện và không có trường hợp nào có phản ứng nặng sau tiêm.