Nhật Bản tặng thiết bị khử khuẩn cho BVĐK Hà Đông nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Nhật Bản

0
32

benhvienhadong.vn Với 15 thiết bị khử khuẩn lọc không khí trong phòng và 15 máy phun sương diệt khuẩn, nhằm đem lại không khí trong lành, môi trường được khử khuẩn, giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn bệnh viện, nâng cao sự hài lòng của người bệnh trong thăm khám và điều trị đó là một trong những trang thiết bị y tế đầu tiên của Nhật Bản được ứng dụng tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông.

Sáng ngày 22/3/2018, tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông, Phó Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà cùng Ban Giám đốc và lãnh đạo một số khoa, phòng tham gia tiếp đoàn và cùng tiếp nhận quà tặng về các thiết bị khử khuẩn của Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế, Hiệp hội văn hóa Quốc tế Nhật Bản Wanokai dành cho bệnh viện đa khoa Hà Đông trong dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Nhật Bản.

Trong buổi tham gia tiếp đoàn Quốc tế Nhật Bản bà Trần Thị Nhị Hà – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho hay: Đây là lần đầu tiên Bệnh viện đa khoa Hà Đông hợp tác cùng Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế, Hiệp hội văn hóa Quốc tế Nhật Bản Wanokai (AJC), trong nhiều năm qua đã gắn bó rất chặt chẽ và đồng hành cùng Sở Y tế. Nhật Bản là đất nước có nền y tế rất phát triển, nhiều dịch vụ hoàn hảo như chăm sóc người cao tuổi, sàng lọc ung thư…

Hình ảnh Bà Trần Thị Nhị Hà tham gia tiếp đoàn Nhật Bản cùng Ban Lãnh đạo BVĐK Hà Đông.

Ở Việt Nam thì vấn đề nhiễm khuẩn không khí và nhiểm khuẩn bệnh viện đang là một thách thức lớn đối với ngành y tế nói chung và với các bệnh viện nói riêng. Tôi rất vui mừng và cảm động được tham dự Lễ trao tặng 15 thiết bị khử khuẩn lọc không khí trong phòng và 15 máy phun sương diệt khuẩn, nhằm đem lại không khí trong lành, môi trường được khử khuẩn, giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn bệnh viện, nâng cao sự hài lòng của người bệnh trong thăm khám và điều trị sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Thành phố Hà Nội, Sở Y tế sẽ chỉ đạo bệnh viện đa khoa Hà Đông sử dụng hiệu quả những thiết bị mà đoàn Nhật Bản trao tặng và lựa chọn những khoa, phòng ưu tiên như : Hồi sức tích cực, phòng mổ, phòng tự nguyện để mà khi đưa các thiết bị này vào sử dụng có hiệu quả cho bệnh nhân, và sau 1 thời gian hoạt động thì chúng tôi cũng đề nghị  bệnh viện đa khoa Hà Đông sẽ đánh giá hiệu quả trong quá trình sử dụng, báo cáo lên Sở Y tế về hiệu quả của máy để có thể nhân rộng ra các bệnh viện khác trên địa bàn Thành phố.

Hình ảnh đoàn Nhật Bản trao tặng thiết bị khử khuẩn cho Bệnh viện đa khoa Hà Đông

Qua đây tôi cũng mong muốn Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế, Hiệp hội văn hóa Quốc tế Nhật Bản Wanokai (AJC) sẽ cùng đoàn y tế Nhật Bản tiếp tục quan tâm đến Sở Y tế Hà Nội bởi cũng còn rất nhiều bệnh viện khó khăn trong quá trình xử trí không khí ô nhiễm và nhiếm khuẩn bệnh viện và có nhiều hành động thiết thực trong quan hệ hợp tác này.

Trong buổi tiếp đón, ngài Nhật Bản cũng bày tỏ mong muốn với các thiết bị quà tặng này các vấn về khử khuẩn của bệnh viện đem lại một môi trường sống sạch khuẩn cho người bệnh đang điều trị tại bệnh viện. Kết thúc buổi tiếp đón hai bên chụp ảnh lưu niệm.

                                                                                Tổ Truyền Thông BVĐK Hà Đông

CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN