Tập huấn công tác phòng, chống sốt xuất huyết

Ngày 23/08/2016, Bệnh viện đa khoa Hà Đông tổ chức tập huấn củng cố và nâng cao kỹ năng chuyên môn cho cán bộ y tế về chương trình phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, tại hội trường của bệnh viện.

Buổi tập huấn phòng, chống sốt xuất huyết

Tại buổi tập huấn, Bác sĩ Tạ Quang Mậu – Trưởng khoa Các bệnh nhiệt đới của Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã chia sẻ những kiến thức cơ bản về sự nguy hiểm, đường lây, biểu hiện của bệnh và các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết đến các cán bộ y tế. Ngoài ra, các cán bộ y tế cũng được hướng dẫn nâng cao cách phòng chống dịch bệnh, cách vệ sinh môi trường sạch sẽ, xung quanh nhà ở, nơi làm việc… Đặc biệt trong buổi tập huấn này Bác sĩ Tạ Quang Mậu nhấn mạnh đến các dấu hiệu nhận biết về bệnh nhân mắc sốt xuất huyết như: sốt cao, chảy máu cam, chảy máu chân răng, nướu răng, đau họng, buồn nôn hoặc đi ngoài ra máu… Đồng thời chia sẻ về cách điều trị sốt xuất huyết.

Qua buổi tập huấn giúp cho cán bộ, nhân viên y tế tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông, nâng cao kỹ năng công tác phòng chống dịch, nhất là trong công tác xử lý tốt các ca nhiễm bệnh trên địa bàn quận.

Tổ truyền thông – BVĐK Hà Đông