Tập huấn kiểm soát nhiễm khuẩn nâng cao nhận thức của cán bộ Y tế về nhiễm khuẩn bệnh viện

0
5

benhvienhadong.vn  Với mục tiêu nâng cao kiến thức chuyên môn và năng lực quản lý về kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, trong 3 ngày (23/4; 26/4 và ngày 7/5/2019), Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã tổ chức lớp tập huấn kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện cho toàn bộ nhân viên y tế.

Th.S Nguyễn Xuân Thiêm – Phụ trách khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn chia sẻ về chất thải y tế

Tại lớp tập huấn, học viên được giới thiệu những nội dung: Khái niệm, tầm quan trọng của quản lý chất thải y tế trong bệnh viện; Phân định, phân loại thu gom, lưu giữ và giảm thiểu chất thải y tế; Phòng ngừa phơi nhiễm nghề nghiệp liên quan đến chất thải y tế

Trong buổi tập huấn Th.S Nguyễn Xuân Thiêm – Phụ trách khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn nêu rõ tầm quan trọng và sự nhận thức các vấn đề liên quan đến công tác quản lý chất thải và vệ sinh tay như:

Đối với công tác quản lý chất thải:  Phân định chất thải y tế; Những lỗi cơ bản trng quản lý chất thải; Thực hành thu gom chất thải; Lưu giữ chất thải; Phòng ngừa tai nạn nghề nghiệp khi thu gom chất thải.

 

Đối với công tác vệ sinh tay cần: Mục địch và tầm quan trọng của vệ sinh tay; Các thời điểm vệ sinh tay; Phương pháp vệ sinh tay; Quy trình thực hành vệ sinh tay.

Th.S Nguyễn Xuân Thiêm – Phụ trách khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn hướng dẫn vệ sinh tay

Các học viên tham gia tập huấn thực hành vệ sinh tay

Buổi tập huấn diễn ra trong không khí sôi nổi và nhận được nhiều ý kiến trao đổi đóng góp của cán bộ y tế bệnh viện góp phần tạo môi trường bệnh viện An toàn, tích cực phòng chống phơi nhiễm, nhiễm khuẩn chéo nhằm hạn chế tối đa vấn đề nhiễm khuẩn, nhiễm trùng bệnh viện.

Việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, thái độ về kiểm soát nhiễm khuẩn cho nhân viên y tế luôn được bệnh viện đặc biệt quan tâm, nhất là những đối tượng thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân như điều dưỡng, kỹ thuật viên và các nhân viên vệ sinh tham gia trực tiếp vào công tác vệ sinh bệnh viện. Đây cũng là thông điệp mà Ban lãnh đạo bệnh viện thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng kiểm soát nhiễm khuẩn và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Tổ truyền thông BVĐK Hà Đông.

CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN