Tiếp nhận khám, cấp cứu cho gần 10 nghìn lượt bệnh nhân trong dịp Tết Nguyên đán

0
220
benhvienhadong.vn – Sáng nay, 2/2/2017, Sở Y tế đã tổ chức buổi giao ban đầu xuân Đinh Dậu 2017, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm sau Tết Nguyên đán.
Van2 2 17DSC 4694 2
Các tập thể được Sở Y tế khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác khám chữa bệnh dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

Theo thống kê của Sở Y tế, trong 7 ngày nghỉ tết, các đơn vị y tế trong ngành đã chuẩn bị chu đáo công tác phục vụ tết, giám sát tình hình dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm, công tác cấp cứu và thường trực cấp cứu tại các cơ sở y tế. Đã có 9921 lượt bệnh nhân được khám và cấp cứu. Trung tâm cấp cứu 115 đã tiếp nhận 464 lượt yêu cầu, cấp cứu và vận chuyển 319 bệnh nhân, chuyển viện 249 trường hợp.

Tham gia trực tết là 2885 cán bộ y tế, bao gồm trực phòng chống dịch và điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm; trực khám chữa bệnh ban đầu; trực khám chữa bệnh và cấp cứu tại các bệnh viện; trực vận chuyển cấp cứu; 41 tổ cấp cứu ngoại viện. 74 nhà thuốc cung ứng thuốc 24/24 giờ, bao gồm 41 nhà thuốc bệnh viện và 33 nhà thuốc của Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây và Công ty Cổ phần Dược và Trang thiết bị y tế Hà Nội phục vụ nhu cầu thuốc chữa bệnh và phòng bệnh của người dân.

Tình hình dịch bệnh trước và trong tết ổn định, không có diễn biến bất thường. Công tác thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu và lễ hội đã được các đơn vị triển khai quyết liệt; trước và trong tết không có ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn thành phố.

Tại buổi giao ban, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế đã biểu dương 8 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác khám chữa bệnh dịp Tết Nguyên đán và ghi nhận sự nỗ lực của tất cả các đơn vị trong ngành đã làm tốt công tác y tế dự phòng, khám chữa bệnh, cung ứng đủ thuốc cho người bệnh và nhân dân. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị bắt tay ngay vào công việc sau những ngày nghỉ tết. Cụ thể, các bệnh viện tổ chức tốt công tác khám, điều trị cho người bệnh. Các đơn vị y tế dự phòng tích cực giám sát dịch bệnh, rà soát trong khối bệnh viện, tại cộng đồng các trường hợp bất thường về sức khỏe, không bỏ sót trường hợp dịch, đồng thời rà soát lại cơ số phòng chống dịch, bổ sung kịp thời để chủ động trong phòng chống dịch. Nắm bắt lại toàn bộ tình hình an toàn thực phẩm trong những ngày nghỉ tết, tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm tại các lễ hội. Từng đơn vị triển khai các hoạt động kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam trang trọng, tiết kiệm.

TS Nguyễn Khắc Hiền nhấn mạnh: “Nghiêm cấm việc lợi dụng đầu xuân để đi chúc tết, lễ hội, bỏ bê công việc và trách nhiệm thuộc về thủ trưởng các đơn vị”.

Theo Mai Phương/ảnh Nguyễn Vân- Nguồn tin TT-GDSK HN

CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN