Bệnh viện đa khoa Hà Đông kỷ niệm 57 năm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5

19/05/2022 09:27:50

Ngày 12/5 – Ngày Quốc tế Điều dưỡng hằng năm được tổ chức vào ngày sinh của bà Florence Nightingale – người khai sinh Ngành điều dưỡng. Đây là dịp nhằm tưởng nhớ những cống hiến to lớn của bà đối với việc hình thành và phát triển của ngành điều dưỡng hiện đại cũng như ghi nhận, tôn vinh của xã hội về vai trò của người điều dưỡng trong chăm sóc con người, đặc biệt là chăm sóc người bệnh.

Sáng 12/5, Bệnh viện đa khoa Hà Đông long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 57 năm Ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5/1965 - 12/5/2022). Đến dự có BSCKII. Đào Thiện Tiến - Giám đốc Bệnh viện; Các đồng chí trong BGĐ, BCH Công đoàn; Và các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên (Điều dưỡng) tiêu biểu của Bệnh viện đa khoa Hà Đông.

BSCKII. Đào Thiện Tiến – Giám đốc bệnh viện phát biểu chúc mừng ngày Quốc tế điều dưỡng

Phát biểu tại buổi Lễ, BSCKII. Đào Thiện Tiến – Giám đốc bệnh viện đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể đội ngũ điều dưỡng đang công tác tại Bệnh viện; cảm ơn và ghi nhận những đóng góp tích cực của đội ngũ điều dưỡng trong hành trình hơn 100 năm xây dựng và phát triển của Bệnh viện. Qua từng thời kỳ, hình ảnh người điều dưỡng ngày càng trở nên thân thiện, gắn liền với sự ân cần, tận tụy chăm sóc người bệnh, hướng đến sự hài lòng của người bệnh. Đặc biệt trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19, đội ngũ điều dưỡng của Bệnh viện luôn là lực lượng tiên phong, nòng cốt tham gia cấp cứu, chăm sóc người bệnh mắc Covid-19. Cũng nhân dịp này, BSCKII. Đào Thiện Tiến đã gửi tới toàn thể cán bộ y tế nói chung, các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật nói riêng những bức thư, những lời dặn dò của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với mỗi cán bộ y tế trong công cuộc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người bệnh, người dân; lấy đó là bài học để thực hiện lời dạy của Người vào điều kiện, thực tiễn công việc.

Cử nhân Nguyễn Thị Phương – Trưởng phòng điều dưỡng cùng các đồng chí ôn lại lịch sử của ngày điều dưỡng

Cũng tại buổi lễ, tập thể Ban lãnh đạo và các điều dưỡng đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa lịch sử ngành Điều dưỡng thế giới và Việt Nam. Theo đó, ngày 12/5 được Hội đồng Điều dưỡng Thế giới chọn làm Ngày Điều dưỡng Thế giới để tưởng nhớ công lao của Bà Florence Nightingale (1820 - 1910), người khai sinh ra Ngành Điều dưỡng và có nhiều công lao trong việc xây dựng Ngành. Trong những năm qua, cùng với việc nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, chuyên môn người điều dưỡng, Bệnh viện đã tổ chức nhiều cuộc thi tay nghề không chỉ giúp các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trau dồi chuyên môn, kỹ năng mà còn tạo sân chơi lành mạnh, hướng đến xây dựng hình ảnh người điều dưỡng chuyên nghiệp, thân thiện.

Tại buổi lễ kỉ niệm ngày Quốc tế điều dưỡng này, BLĐ bệnh viện cũng đã gửi tới toàn thể điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên những đóa hoa và gửi lời tri ân những

đóng góp tích cực của đội ngũ điều dưỡng nói chung và đặc biệt là những điều dưỡng viên của Bệnh viện đa khoa Hà Đông – Những thế hệ điều dưỡng với lửa nghề cháy mãi, tiếp tục chăm chỉ và tận tâm, cống hiến hết mình cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Một số hình ảnh tại buổi lễ kỉ niệm: