Bệnh viện đa khoa Hà Đông thay khớp háng thành công cho nhiều bệnh nhân cao tuổi

Người viết: Tổ truyền thông

06/06/2022 08:53:42

Mới đây, Bệnh viện đa khoa Hà Đông thay khớp háng thành công cho bệnh nhân lớn tuổi đó là cụ N.T.H, 96 tuổi tại Chúc Sơn, Chương Mỹ.

Được biết trước đó, khi đang sinh hoạt tại nhà thì cụ bị ngã, sau ngã cụ thấy đau nhiều vùng đùi trái, cổ tay trái, chảy máu khuỷu trái, gia đình đã đưa cụ đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông

Tương tự, trước đó cụ Đ.P.T 92 tuổi ngụ tại Quang Trung, Hà Đông được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Hà Đông trong tình trạng già yếu, suy kiệt viêm phổi nặng và bị ngã đập háng phải xuống nền cứng.

BSCKII Trần Quang Toản, Trưởng khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện đa khoa Hà Đông cho biết hai bệnh nhân đã được phẫu thuật thay khớp háng thành công trong một tuần.

Qua thăm khám và căn cứ vào các kết quả xét nghiệm, cùng với sự hội chẩn liên chuyên khoa và quyết định phẫu thuật thay khớp háng cho 2 bệnh nhân cao tuổi này. 

 

Đến nay, sau 5 ngày phẫu thuật bệnh N.T.H tỉnh táo, tiếp xúc tốt. BSCKII. Trần Quang Toản cũng cho biết, gãy cổ xương đùi và gãy xương vùng liên mấu chuyển xương đùi là một gãy xương hay gặp ở người cao tuổi nguyên nhân do ngã. Nếu không can thiệp phẫu thuật thay khớp bệnh nhân phải nằm bất động lâu gây đau đớn kéo dài và là nguyên nhân gây viêm phổi, viêm đường tiết niệu, loét vùng cùng cụt, gót chân… Chưa kể đến sự vất vả của người thân khi chăm sóc những bệnh nhân này, thậm chí còn bị tử vong.

Để giải quyết và hạn chế những biến chứng này cho người bệnh từ năm 2008 đến nay khoa Chấn thương chỉnh hình thực hiện phẫu thuật thay khớp háng thành công cho nhiều người cao tuổi, bệnh nhân cao tuổi nhất là 103 tuổi.

DANH MỤC TIN