Bệnh viện đa khoa Hà Đông tích cực, chủ động phòng chống rét đảm bảo sức khỏe cho người dân đến khám chữa bệnh

Người viết: Tổ truyền thông

13/01/2022 10:22:36

Những ngày qua, bên cạnh tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, miền Bắc còn chìm trong đợt giá rét gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, đến sinh hoạt của người dân, để đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh, bệnh viện đa khoa Hà Đông đã và đang triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo sức khỏe cho người bệnh đến khám ngoại trú cũng như những người bệnh đang điều trị nội trú tại bệnh viện.

Ngay từ đầu mùa đông, bệnh viện đa khoa Hà Đông đã chủ động, sẵn sàng các trang thiết bị, điều kiện đảm bảo đủ ấm cho bệnh nhân, buồng bệnh kín đáo tránh gió lùa. Các khoa, phòng của bệnh viện rà soát, cấp đủ chăn ấm và duy trì các thiết bị giữ ấm như đèn sưởi, quạt sưởi, hệ thống nước nóng – lạnh đạt tiêu chuẩn cho bệnh nhân nhất là các khoa có nhiều bệnh nhân cao tuổi, trẻ nhỏ, sản phụ và trẻ sơ sinh,… Bệnh nhân luôn được nhân viên y tế nhắc nhở giữ ấm khi ra ngoài, bởi đây đều là những đối tượng có tình trạng sức khỏe yếu, sức đề kháng kém nên cần đảm bảo môi trường điều trị ấm áp, dễ chịu trong mùa đông giá rét, nhờ đó sẽ giúp quá trình phục hồi của người bệnh hiệu quả hơn. Tại các khoa đặc thù điều trị các bệnh nhân nặng như khoa Hồi sức tích cực, Sản, Nhi… luôn chủ động che chắn kín gió, chăn ấm liên tục được bổ sung đầy đủ để giữ ấm cho bệnh nhân.

Với các bệnh nhân ngoại trú, bệnh viện cũng có những biện pháp đảm bảo sức khỏe cho người dân trong suốt thời gian khám bệnh. Hành lang chờ khám kín gió, luôn được chuẩn bị đầy đủ bình uống nước nóng lạnh phục vụ bệnh nhân và người nhà.

Trong thời gian tới, thời tiết vẫn còn diễn biến bất thường, dự báo thời tiết sẽ có các đợt rét đậm,rét hại kéo dài vào dịp tết Nguyên đán Nhâm dần 2022. Bệnh viện tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo các khoa, phòng phải đảm bảo việc phòng chống rét cho bệnh nhân trong quá trình khám chữa bệnh; Đồng thời tuyên truyền các biện pháp giữ ấm cơ thể trong mùa lạnh, nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc các bệnh, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19. Bố trí đủ cơ số thuốc cấp cứu, giường bệnh và chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu, các bệnh thường gặp do thời tiết lạnh gây ra: Huyết áp, tim mạch, hô hấp…; chuẩn bị các đội y tế cơ động sẵn sàng hỗ trợ tuyến dưới ứng phó, khắc phục hậu quả do mưa rét gây ra…

Với sự chuẩn bị chu đáo và tinh thần chủ động của bệnh viên đã sẵn sàng phục vụ nhân dân trước tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng khuyến cáo, trong thời tiết giá rét, nhiệt độ xuống thấp đột ngột, người dân cần chủ động phòng tránh, trang bị thêm cho bản thân và gia đình những kiến thức giữ ấm cơ thể tối thiểu. Đối với người già không nên dậy quá sớm, vận động đột ngột, ở phòng kín gió, mặc quần áo đủ ấm, kiểm soát huyết áp thường xuyên để phòng nguy cơ đột quỵ. Đối với trẻ nhỏ cần vệ sinh tay sạch sẽ, giữ ấm đường hô hấp, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng. Đồng thời, cảnh báo cho người dân về các tai nạn ngộ độc khí do sưởi ấm bằng than tổ ong trong nhà kín hay bị bỏng lửa.

Một số hình ảnh trong công tác phòng chống rét mùa đông xuân năm 2021-2022 tại bệnh viện: