Bệnh viện đa khoa Hà Đông tổ chức hội nghị trực tuyến với Bệnh viện Đại học Y Quảng Tây, Trung Quốc

11/05/2022 14:26:32

Ngày 10/5, Bệnh viện đa khoa Hà Đông và Bệnh viện Đại học Y Quảng Tây (Trung Quốc) đã tổ chức hội nghị trực tuyến về tăng cường hợp tác y tế. Tham dự có ông Đỗ Nam Trung, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Nam Ninh, Trung Quốc và đại diện Ban giám đốc cùng các lãnh đạo khoa phòng của hai bệnh viện.

Đại biểu tham dự Hội nghị Gặp gỡ hữu nghị trực tuyến về hợp tác y tế tại điểm cầu Nam Ninh.

Ông Đào Thiện Tiến, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hà Đông cho biết, Bệnh viện đa khoa Hà Đông là bệnh viện đa khoa tuyến thành phố của Hà Nội ngoài chức năng chính là khám chữa bệnh còn thực hiện các nhiệm vụ khác như: đào tạo, chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế… "Chính vì vậy chúng tôi luôn mong muốc được giao lưu, học hỏi và hợp tác với các bệnh viện khác ở trong và ngoài nước trên tất cả các lĩnh vực liên quan tới hoạt động chuyên môn cũng như trong lĩnh vực quản lý bệnh viện".

Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hà Đông tại điểm cầu Hà Nội.

Qua sự giới thiệu của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh, phía Bệnh viện đa khoa Hà Đông được biết Bệnh viện Đại học Y Quảng Tây (Trung Quốc) là một trong những cơ sở y khoa lớn có uy tín và năng lực chuyên môn cao. Hai bên trao đổi, giao lưu học thuật, nghiên cứu khoa học, kinh nghiệm khám chữa bệnh giữa các bệnh viện. Thời gian tới sẽ tăng cường trao đổi, hợp tác về đào tạo nhân lực, giao lưu học thuật, trao đổi kinh nghiệm phòng chống dịch trong đó có ứng dụng y học cổ truyền, từng bước tìm hiểu việc thúc đẩy hợp tác với các hình thức mới như khám chữa bệnh từ xa, hội chẩn hình ảnh trực tuyến...nhất là trong bối cảnh đại dịch vẫn diễn biến phức tạp ở hai nước và trên thế giới.

Tại hội nghị, Tổng Lãnh sự Đỗ Nam Trung đánh giá cao tình hình phát triển quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam – Trung Quốc nói chung và giữa Quảng Tây với các địa phương của Việt Nam nói riêng thời gian qua. Ngay từ khi dịch bệnh COVID-19 mới bùng phát, ngành ngoại giao Việt Nam đã phát huy vai trò hết sức nhanh nhạy trong việc kết nối, chia sẻ thông tin, cộng hưởng sức mạnh để phòng, chống COVID-19 hiệu quả, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân trong nước và thế giới đối với Đảng, Nhà nước Việt Nam, tạo nền tảng vững chắc để phục hồi và phát triển đất nước.

Qua buổi gặp mặt này với các nội dung chương trình đã được Ban tổ chức thông qua, hai bệnh viện sẽ hiểu biết nhau hơn và cùng đặt nền móng cho sự hợp tác phát triển lâu dài giữa Bệnh viện Đại học Y Quảng Tây với Bệnh viện đa khoa Hà Đông cũng như với nhiều bệnh viện khác thuộc Sở Y tế Hà Nội, góp phần vào việc xây dựng và củng cố tình hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân của hai địa phương cũng như nhân dân của hai nước.