Bệnh viện đa khoa Hà Đông tổ chức nhiều hoạt động tri ân thương binh - liệt sĩ, người có công nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương bịn liệt sỹ 27/7

Người viết: Tổ truyền thông

27/07/2022 09:29:29

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022), Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm động viện thăm hỏi, chăm lo giúp đỡ tri ân các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng.

Sáng 26/7, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Hà Đông tổ chức dâng hương và đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Quang Trung, quận Hà Đông. Đồng thời tổ chức tặng quà cho các đồng chí cán bộ là con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh đang làm việc tại Bệnh viện.

Bệnh viện đa khoa Hà Đông tổ chức nhiều hoạt động tri ân thương binh - liệt sĩ, người có công
Các bác sĩ đã thắp hương tưởng niệm liệt sĩ tại các phần mộ trong nghĩa trang.

Chiến tranh đã dần lùi xa, đất nước đã hoàn toàn thống nhất, Bắc Nam đã sum họp một nhà. Nhưng những thành quả có được ngày hôm nay là mồ hôi, là xương máu của lớp người đi trước, là những đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh đã đấu tranh vì hoà bình của dân tộc.

Theo Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hà Đông Đào Thiện Tiến: Nhiều năm qua, Bệnh viện luôn quan tâm, chăm lo cho những đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Điều đó vừa thể hiện trách nhiệm, sự tôn vinh, tri ân sâu sắc với những mất mát, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh và người có công, đồng thời phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cao đẹp của dân tộc.

Bệnh viện đa khoa Hà Đông tổ chức nhiều hoạt động tri ân thương binh - liệt sĩ, người có công
Bệnh viện tổ chức tặng quà cho các đồng chí cán bộ là con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh đang làm việc tại Bệnh viện.

Trước đó, Bệnh viện cũng tổ chức khám bệnh, cấp thuốc và chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng chính sách tại các điểm như: Phường Quang Trung (Thị xã Sơn Tây); xã Phương Đình (huyện Đan Phượng); phường La Khê (quận Hà Đông); phường Quang Trung (quận Hà Đông), Trung tâm chăm sóc người có công phường Biên Giang (quận Hà Đông). Tại các điểm đã có gần 800 đối tượng chính sách được Bệnh viện thăm khám sức khoẻ.

Tại buổi khám, các y, bác sĩ đã khám tổng quát, khám chuyên khoa mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, điện tim, siêu âm,... nhằm phát hiện bệnh kịp thời và chuyển viện đối với những trường hợp nặng để khám và điều trị tiếp.

Đồng thời, trong quá trình khám, các y, bác sĩ đã tư vấn, hướng dẫn các đối tượng chính sách cách phòng tránh bệnh tật, chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý, phù hợp với tình trạng sức khỏe và lứa tuổi. Công tác khám, chăm sóc sức khỏe được triển khai với tinh thần thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, khoa học và hiệu quả.

Bệnh viện đa khoa Hà Đông tổ chức nhiều hoạt động tri ân thương binh - liệt sĩ, người có công
Gần 800 đối tượng chính sách được Bệnh viện đa khoa Hà Đông thăm, khám sức khoẻ và phát thuốc miễn phí.

Đây là những việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, nhân viên y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

 

 

 

 

DANH MỤC TIN