Bệnh viện đa khoa Hà Đông vinh dự nhận bằng khen đã có thành tích trong công tác khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 của Sở y tế

25/02/2022 08:18:43

Vừa qua, tại Hội nghị giao ban đầu năm ngành y tế Hà Nội. Bệnh viện đa khoa Hà Đông vinh dự nhận bằng khen của Sở Y tế Hà Nội trao tặng – Là một trong những đơn vị có thành tích về công tác khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

TTUT.BSCKII Đào Thiện Tiến (thứ 3 từ phải sang)- Giám đốc bệnh viện đa khoa Hà Đông vinh dự đón nhận bằng khen của SYT Hà Nội trao tặng

Là bệnh viện đa khoa hạng I của Thành Phố Hà Nội, năm 2021, đối mặt với thách thức của dịch bệnh Covid -19 trên toàn cầu, Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã có những giải pháp hoạt động khám chữa bệnh hiệu quả, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế Thành phố, hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch đã đặt ra.

Năm 2021, công suất sử dụng giường bệnh theo kế hoạch đạt 83.85%. Tổng số lượt khám bệnh 282.335 lượt đạt 108.6%, trong đó số lượt người bệnh điều trị nội trú là 31.441 người đạt 90.6%; Số lượt người bệnh điều trị ngoại trú là 13.786 người đạt 84.6%. Đặc biệt, trong năm 2021, Bệnh viện đã triển khai tốt việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 tại đơn vị: Bệnh viện đã tiêm được tổng 29.674 mũi vắc xin phòng Covid-19 (trong đó: BVĐK Hà Đông: 13.354 mũi; TTYT Hà Đông, Thanh Xuân….11.522 mũi; ĐSQ Trung Quốc: 808 mũi; Hỗ trợ tiêm tại các phường: 3.990 mũi). Đáp ứng 200 giường tầng 3; 200 giường tầng 2 và 3000 giường tầng 1; Tình hình khám ngoại trú, theo dõi cách ly và điều trị cho bệnh nhân nghi nhiễm Covid – 19 tính cho đến thời điểm hiện tại: Tổng số lượt khám sàng lọc: 43.806 người; Tổng số lượt điều trị tại khoa bệnh nhiệt đới và cơ sở thu dung Pháp Vân là 4997 bệnh nhân; Test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2: 31.808 xét nghiệm; Xét nghiệm PCR RT Covid-19: 106.384 xét nghiệm… Phong trào nghiên cứu, sáng tạo, ứng dụng thành tựu khoa học kỹ thuật công nghệ mới, hiện đại vào thực tế khám chữa bệnh được đẩy mạnh, phát huy năng lực sáng tạo, nhiệt huyết cống hiến của đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh viện.

Năm qua cũng ghi nhận sự “bứt phá” mạnh mẽ của Bệnh viện đa khoa Hà Đông trong công tác khám chữa bệnh, cấp cứu với nhiều kỹ thuật cao, hiện đại mang tính “đột phá” được triển khai trên các lĩnh vực ngoại khoa, thần kinh – sọ não – cột sống, ung bướu. Nhiều phương pháp điều trị can thiệp ít xâm lấn hiện đại như kỹ thuật tim phổi nhân tạo ECMO, điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng laser, kỹ thuật bơm Surfactant điều trị suy hô hấp ở trẻ sinh non, tán sỏi thận, sỏi đường mật qua da, nút mạch khối u, ung thư, … giúp người dân hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương, tiết kiệm chi phí điều trị.

Với những thành tựu đạt được trong năm 2021, Bệnh viện đa khoa Hà Đông vinh dự là đơn vị y tế được Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã ban hành quyết định khen thưởng đột xuất là đơn vị có thành tích về công tác khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Bằng sự nỗ lực và quyết tâm trong sứ mệnh mang lại sức khỏe cho nhân dân, bệnh viện đa khoa Hà Đông hy vọng bước sang năm 2022 bệnh viện sẽ đoàn kết, thống nhất, cố gắng nỗ lực để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đáp ứng được sự kì vọng tin tưởng của Sở Y tế, của lãnh đạo thành phố cũng như của tất cả người dân thủ đô, đảm bảo mọi người dân đều được chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất và đại dịch Covid-19 sẽ sớm được đẩy lùi.