Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh tham quan, học tập mô hình dinh dưỡng tại bệnh viện đa khoa Hà Đông

28/04/2022 10:16:07

Sáng ngày 26/04/2022, đoàn cán bộ, bác sĩ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh do BSCKI Nguyễn Thị Ngọc Chí – Phụ trách khoa Dinh dưỡng, dẫn đầu vừa có chuyến thăm quan, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm về tổ chức, quản lý, cơ sở vật chất của khoa Dinh dưỡng tại bệnh viện đa khoa Hà Đông. Đoàn cán bộ khoa Dinh dưỡng của bệnh viện đa khoa Bắc Ninh chia sẻ về khoa còn chưa có nhiều kinh nghiệm trong công việc, mong muốn được học tập, chia sẻ kinh nghiệm về quy trình , cung cấp suất ăn bệnh lý và triển khai phần mềm báo ăn.

Đại diện bệnh viện tiếp đoàn chuyên gia, BSCKII. Lê Hoàng Tú - Phó Giám đốc Bệnh viện cảm ơn đoàn cán bộ, bác sĩ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh đã tin tưởng, lựa chọn đến tham quan, học tập. Và cũng hy vọng chuyến thăm quan thực tế này sẽ mang lại hiệu quả nhất định trong định hướng chiến lược xây dựng, khắc phục các khó khăn, phát triển các cơ sở trong thời gian tới và mong muốn có sự hợp tác về phát triển chuyên môn, khoa học kỹ thuật theo thế mạnh của từng đơn vị.

BSCKI Nguyễn Anh Dũng – Trưởng khoa Dinh dưỡng cũng giới thiệu về cơ cấu tổ chức của khoa và cơ sở vật chất khu vực bếp và nhà ăn. Chia sẻ những thuận lợi, cũng như khó khăn trong công tác triển khai dinh dưỡng đến bệnh nhân, giúp bệnh nhân hiểu hơn về dinh dưỡng trong việc điều trị bệnh.

Với những tính năng ưu việt, bếp ăn của khoa Dinh dưỡng chuẩn bị tốt công tác suất ăn cho người bệnh đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Bên cạnh tham quan thực tế các khu vực và quy trình vận hành bếp ăn tại khoa dinh dưỡng, các cán bộ Bệnh viện đa khoa Bắc Ninh cũng học tập, trao đổi về quy trình, cung cấp suất ăn, xây dựng và triển khai “Quầy dinh dưỡng trong Bệnh viện” đáp ứng điều trị dinh dưỡng tối ưu cho người bệnh đăm bảo pháp lý.