BVĐK Hà Đông: nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại

Người viết: Tổ truyền thông

25/08/2023 14:32:40

Khoa Y học cổ truyền thuộc Bệnh viện đa khoa Hà Đông hiện nay có đội ngũ y bác sĩ với trình độ chuyên môn cao. Khoa đã và đang phát huy tốt những giá trị truyền thống của Y học cổ truyền kết hợp với những tiến bộ của nền Y học hiện đại nhằm ngày càng nâng cao chất lượng khám và điều trị.

Là khoa đặc thù trong Bệnh viện Đa khoa tuyến TPHN, thời gian qua, cùng với việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, khoa Y học cổ truyền đã được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, chú trọng công tác đào tạo chuyên môn, nhờ đó nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân trên địa bàn.

Về  nhân lực, hiện tại khoa có 9 bác sĩ (trong đó có 1 Tiến sĩ, 3 Thạc sĩ, 3 bác sĩ chuyên khoa cấp 1), 7 điều dưỡng, 3 dược sĩ (trong đó có 2 dược sĩ chuyên khoa 1) cùng 4 cán bộ phụ trách chuyên môn khác, đều các cán bộ trẻ, năng động, có năng lực chuyên môn tốt đáp ứng được mọi yêu cầu trong công tác khám chữa bệnh.

Cùng với đó, được sự quan tâm, chỉ đạo của  Đảng ủy, Ban giám đốc,  khoa đã được cải tạo, sửa chữa về cơ sở vật chất với hệ thống buồng phòng khang trang,  sạch sẽ, thoáng mát. Các trang thiết bị vật tư cơ bản được cung ứng đầy đủ. Bên cạnh đó, còn có các trang thiết bị hiện đại như: hệ thông máy sấy thuốc, hệ thống máy sắc thuốc và đóng túi tự động, các loại máy điện châm thế hệ mới nhất,...

Thạc sĩ - Bác sĩ Trần Nhật Trường, Trưởng khoa Y học cổ truyền Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết: “Trong các buổi họp hội đồng người bệnh toàn Bệnh viện, Khoa Y học cổ truyền luôn được bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đánh giá cao chất lượng khám chữa bệnh cùng với  tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh. Khoa thường xuyên nhận được thư khen, thư cảm ơn của bệnh nhân”.

Chính vì thế, chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được nâng cao, thu hút đông đảo lượng bệnh nhân đến khám chữa bệnh. Theo ghi nhận thực tế tại phòng 212, người nhà bệnh nhân Nguyễn Duy Công chia sẻ:” Chồng tôi bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não cách 4 tháng, hôn mê, đặt nội khí quản. Từ khi điều trị tại khoa Y học cổ truyền, hàng ngày châm cứu, bấm huyệt, dùng thuốc Đông y, chồng tôi hiện tại đã tỉnh táo hơn nhiều, nhận ra và biết cách giao tiếp với người nhà, nửa người bị liệt cứng cũng mềm mại hơn, tập vận động tốt hơn nhiều. Được sự quan tâm chăm sóc và động viên của các y bác sĩ tại khoa, gia đình tôi rất vui mừng và tin tưởng vào các phương pháp điều trị tại khoa Y học cổ truyền”.

 

 

Khoa Y học cổ truyền có được nhiều lợi thế là khoa nằm trong tiêu chí của Bệnh viện Đa khoa hạng I, từ đó kết hợp tốt Y học cổ truyền với các phương pháp Y học hiện đại vào khám và điều trị. Ngoài các phương pháp điều trị phổ biến của Y học cổ truyền như châm cứu, cấy chỉ, xoa bóp bấm huyệt, thủy châm, giác hơi, tác động cột sống,… bệnh nhân còn được hội chẩn tích cực với các chuyên khoa khác để phối hợp điều trị các bệnh lý nền, bệnh lý kèm theo. Đặc biệt, khoa Y học cổ truyền có sự phối kết hợp điều trị tích cực với khoa Phục hổi chức năng trong điều trị toàn diện các bệnh lý cơ xương khớp, thần kinh giúp tối ưu hóa quá trình điều trị cho bệnh nhân.

Với cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và nguồn nhân lực được quan tâm đầu tư, Khoa Y học cổ truyền ngày càng tạo được niềm tin của người bệnh, hằng năm thu hút gần 7000 lượt khám bệnh, 2000 lượt bệnh nhân điều trị nội trú, ngoại trú. Đồng thời khoa cũng luôn là một trong những khoa có nhiều thành tích dẫn đầu trong nhiều phong trào thi đua do bệnh viện phát động.

DANH MỤC TIN