BVĐK Hà Đông: Tổ chức Giao ban trực tuyến tăng cường công tác thu dung điều trị và trao đổi chuyên môn về chẩn đoán bệnh Sốt xuất huyết cho các đơn vị tuyến dưới

Người viết: Tổ truyền thông

07/11/2023 16:42:33

 

Thực hiện công văn số: 4458/SYT-NVY ngày 28/9/2023, của Sở Y tế Hà Nội về việc phân tuyến tiếp nhận điều trị bệnh nhân Sốt xuất huyết Denguage trên địa bàn Hà Nội.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch sốt xuất huyết (SXH).Vừa qua phòng Đào tạo chỉ đạo tuyến – Bệnh viện Đa khoa Hà Đông tổ chức giao ban trực  tuyến cho 11 đơn vị tuyến dưới là các Bệnh viện hạng 2 và các trung tâm y tế  về Công tác thu dung điều trị bệnh SXH và Trao đổi chuyên môn về chẩn đoán, điều trị theo dõi người bệnh bị SXH theo quy định của Bộ Y tế.

Tại buổi giao ban trực tuyến, đại diện các Bệnh viện và các Trung tâm Y tế đã báo cáo tình hình dịch bệnh SXH trên địa bàn có số ca mắc nhiều đã cùng chia sẻ, trao đổi về kinh nghiệm phòng bệnh, các biện pháp ngăn ngừa ca mắc mới và dành nhiều thời gian để các đơn vị thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thu dung điều trị và đề xuất giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Theo đó, nhằm đảm bảo hiệu quả công tác thu dung, điều trị bệnh SXH, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà đông thống nhất đề nghị tuyến dưới thực hiện một số nội dung sau:

Tiếp tục phát huy năng lực điều trị SXH để đảm bảo công tác chẩn đoán, điều trị, chăm sóc người bệnh ngay tại chỗ; chủ động hội chẩn từ xa các ca bệnh khó với các bệnh viện tuyến trên hạn chế tình trạng chuyển viện không an toàn.

Đối với các trường hợp người bệnh nặng, nguy kịch quá khả năng điều trị và cần thiết phải chuyển viện lên Bệnh viện Đa khoa Hà Đông; Cần hội chẩn trước khi chuyển và bố trí đầy đủ về phương tiện, trang thiết bị y tế, theo dõi sát tình trạng người bệnh, đảm bảo người bệnh được chuyển viện an toàn và hạn chế thấp nhất tình trạng tử vong trong quá trình chuyển viện (hạn chế tình trạng để bệnh nhân di chuyển tự túc).

Kết thúc buổi giao ban trực tuyến, TS.BS Nguyễn Văn Thắng – Phó giám đốc Bệnh viện đã đánh giá và ghi nhận cao những nỗ lực của các bệnh viện và trung tâm y tế thuộc tuyến dưới của Bệnh viện Đa khoa Hà Đông trong công tác phòng chống dịch bệnh SXH thời gian qua. Trên cơ sở của buổi giao ban trực tuyến này, BS Thắng cầu các tuyến dưới thực hiện nghiêm theo hướng dẫn của Bộ y tế về công tác phòng chống dịch bệnh.

Một số hình ảnh tại buổi giao ban trực tuyến.

 

 

 

DANH MỤC TIN