BVĐK Hà Đông tổ chức huấn luyện nghiêp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ, viên chức và người lao động năm 2022

Người viết: Tổ truyền thông

29/08/2022 08:48:52

Nhằm trang bị kiến thức cơ bản về PCCC & CNCH, kỹ năng xử lý tình huống, sẵn sàng ứng phó khi có sự cố cháy nổ xảy ra, vào ngày 25/8/2022, Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã phối hợp cùng đội Cảnh sát PCCC – Hà Đông đã tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ năm 2022 cho cán bộ, viên chức, người lao động tại Bệnh viện.

Tại buổi tập huấn hơn 250 cán bộ viên chức người lao động tại BVĐK Hà Đông đã được các đồng chí Cán bộ kiểm tra an toàn PCCC – Đội cảnh sát PCCC&CNCH -  Công An Hà Đông cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên phạm vi cả nước và Thành phố Hà Nội trong thời gian gần đây; đồng thời truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy, nổ và biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, cán bộ viên chức của đơn vị còn được hướng dẫn sử dụng các thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra. Đồng thời trang bị những kiến thức chung, như: cách sử dụng các thiết bị PCCC tại chỗ; phương pháp tìm kiếm, di chuyển người khi bị nạn, phương pháp cứu người trong không gian hạn chế bị tác động bởi khói, khí độc; kỹ năng tự thoát nạn trong các tình huống khác nhau khi xảy ra sự cố cháy nổ.

Sau khi lắng nghe những chia sẻ về nội dung lý thuyết cơ bản, dưới sự hướng dẫn của các đồng chí Cán bộ kiểm tra an toàn PCCC – Đội cảnh sát PCCC&CNCH -  Công An Hà Đông đã tham gia thực hành sử dụng các phương tiện PCCC tại chỗ như: bình bột MFZ4, bình khí CO2 để dập tắt đám cháy.     

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên, giúp tập thể cán bộ, viên chức Bệnh viện nắm vững những kiến thức cơ bản, sử dụng thành thạo phương tiện chữa cháy ban đầu. Từ đó, phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mỗi cá nhân tại đơn vị, đảm bảo an toàn trong công tác PCCC & CNCH.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

DANH MỤC TIN