BVĐK Hà Đông tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/05

Người viết: Tổ truyền thông

12/05/2023 10:46:29

Ngày Quốc tế Điều dưỡng hằng năm được các nước trên thế giới tổ chức vào ngày 12 tháng 5, ngày sinh của bà Florence Nightingale, nhằm tưởng nhớ những cống hiến to lớn của bà đối với việc hình thành và phát triển của ngành điều dưỡng hiện đại cũng như sự ghi nhận, tôn vinh của xã hội về vai trò của của người điều dưỡng trong chăm sóc con người đặc biệt là chăm sóc người bệnh.

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám Đốc  chiều ngày 12/05 Phòng Điều dưỡng BVĐK Hà Đông đã tổ chức ngày kỉ niệm Quốc tế Điều dưỡng long trọng.

Tới dự buổi lễ kỷ niệm có TS Nguyễn Văn Thắng – Phó Giám Đốc BV, mạng lưới Điều dưỡng trưởng, và các điều dưỡng viên tiêu biểu của các khoa.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm TS Nguyễn Văn Thắng giành những lời khen ngợi cho công tác Điều dưỡng của bệnh viện , sự sáng tạo và mạnh mẽ phát triển vươn lên của Đội ngũ điều dưỡng trưởng mà trong đó Phòng Điều dưỡng là người tiên phong. Phó Giám Đốc đề nghị phòng Điều dưỡng, đội ngũ Điều dưỡng trưởng tiếp tục giữ vững phát huy các điểm mạnh của mình, phấn đấu học tập , khắc phục cải tiến những mặt còn hạn chế. Đảng ủy, BGĐ rất tin tưởng và luôn ủng hộ các bước tiến của đôi ngũ Điều dưỡng. Phó Giám Đốc chúc các đồng chí điều dưỡng trong toàn bệnh viện sức khỏe và thành công.

Ths Nguyễn Thị Phương – TP Điều dưỡng có những chia sẻ xúc động về ý nghĩa về ngày kỉ niệm, theo thông lệ hàng năm, vào ngày kỷ niệm này , các điều dưỡng sẽ cùng lắng nghe những video hình ảnh vể lịch sử của nghề Điều dưỡng thế giới nói chung và Điều dưỡng Việt Nam nói riêng. Tất cả đều gợi lên một niềm tự hào nghề Điều dưỡng.

Cũng tại trong buổi kỉ niệm, các khách mời và đại biểu được lắng nghe 02 tham luận chất lượng đến từ CN Đặng Thị Nga – Điều dưỡng trưởng khoa Nội tiết và KTV Trưởng Phùng Đôn Đam đến từ Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh. Cả  2 tham luận đều sâu sắc , có tính thực tiễn ứng dụng cao và cho thấy trình độ cao, tay nghề vững của các Điều dưỡng báo cáo. Điều này thêm khẳng định quyết tâm phấn đấu xây dựng thương hiệu uy tín của điều dưỡng BVĐK Hà Đông.

Nhân ngày kỉ niệm , Phòng Điều dưỡng đã trao quà tặng tri ân đội ngũ Điều dưỡng đã có nhiều đóng góp trong công tác điều dưỡng của bệnh viện trong thời gian qua. Đây là sự khích lệ , động viên kịp thời thúc đẩy mỗi cá nhân Điều dưỡng cố gắng hơn trong thời gian tới.

Kết thúc buổi lễ kỷ niệm, các đại biểu, khách mời đều hân hoan phấn khởi và đều có những mục tiêu riêng cho công tác Điều dưỡng tại khoa mình trong thời gian sắp tới , để cùng đạt được những mục tiêu chung cho công tác điều dưỡng toàn BV.

DANH MỤC TIN