BVĐK Hà Đông tổ chức sinh hoạt khoa học tháng 10 với chuyên đề giải phẫu bệnh và quản lý giám sát sử dụng thuốc

14/10/2022 15:43:34

Sinh hoạt khoa học là hoạt động định kì với mục tiêu nâng cao kiến thức chuyên môn, hướng tới đẩy mạnh chất lượng phục vụ khám chữa bệnh của các y bác sĩ, đồng thời tạo môi trường sinh hoạt khoa học, trao đổi, trau dồi kĩ năng, áp dụng thực tế lâm sàng cho các khoa phòng trong toàn bệnh viện.

Buổi sinh hoạt khoa học tháng 10 diễn ra chiều ngày 11/10/2022 với 02chuyên đề:

Chuyên đề 1:Th.S Vũ Ngọc Hà- Khoa GPB trình bày nội dung: Xét nghiệm tế bào trong giải phẫu bệnh. Những điều lưu ý trong lâm sàng để có được bệnh phẩm tế bào đạt tiêu chuẩn. Các xét nghiệm tế bào đang được triển khai tại bệnh viện. Cách xử lý trong từng trường hợp cần đến kết quả chuyên sâu và cần kết quả sớm cho chuẩn đoán.

Chuyên đề 2: Dược sỹ Nguyễn Thị  Châm khoa Dược trình bày các nội dung trong quản lý giám sát sử dụng thuốc trong bệnh viện, nêu các điển hình ca bệnh đồng thời cập nhật thông tư 04/2022

Mặc dù thời lượng sinh hoạt khoa học không dài nhưng nội dung các bài cáo cáo được đánh giá rất có chất lượng cũng như tính ứng dụng cao. Đã có nhiều câu hỏi được đặt ra và đã được các báo cáo viên giải đáp cụ thể trong phần thảo luận. Thông qua đó sẽ giúp cho các y bác sỹ có được sự chủ động trong chẩn đoán và phối hợp điều trị bệnh cho bệnh nhân.

Sau đây là một số hình ảnh thảo luận tại buổi sinh hoạt :

CBNV tại buổi sinh hoạt