BVĐK Hà Đông tổng kết 5 năm hoạt động phẫu thuật sứt môi, hở vòm miệng

Người viết: Tổ truyền thông

08/05/2023 11:04:29

Sáng 05/05/2023, tổ chức Smile Train – BVĐK Hà Đông (Khoa Răng Hàm Mặt – Khoa Gây Mê Hồi Sức) đã có buổi báo cáo tổng kết lại 5 năm hoạt động.

Tới dự buổi tổng kết có đại diện ông PGS.TS Công Quyết Thắng – Chủ tịch Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam. Bà Trần Huyền Trang - Giám đốc Smile Train Việt Nam

Về phía bệnh viện có BSCKII Đào Thiện Tiến - Giám đốc Bệnh viên, Ts Nguyễn Văn Thắng, BSCK II Lê Hoàng Tú, Phó Giám đốc bệnh viện, cùng lãnh đạo các phòng chức năng có liên quan.

Smile Train là tổ chức từ thiện không vì lợi nhuận, có mục tiêu cung cấp, hỗ trợ cho trẻ em sinh ra bị sứt môi hở vòm miệng trên toàn thế giới, trong đó có Việt nam và BVĐK Hà Đông là một trong những điểm đến an toàn tin cậy cho người bệnh.

Theo đó, đối tượng được phẫu thuật miễn phí là trẻ dưới 15 tuổi, bị sứt môi hở vòm miệng trên toàn quốc. Trẻ được phẫu thuật sứt môi phải từ 3 tháng tuổi và nặng 5kg trở lên. Còn trẻ được phẫu thuật hở vòm miệng phải từ 5 tháng tuổi, nặng 10kg trở lên.

Tất cả chi phí liên quan đến phẫu thuật như khám sàng lọc, chi phí mổ, giường bệnh, thuốc men sẽ được tổ chức Smile Train chi trả , tại BVĐK Hà Đông kể cả chi phí ăn uống cũng được BV hỗ trợ.

Ngày 02/05/2018, BVĐK Hà Đông dưới sự hỗ trợ từ tổ chức Smile Train đã bắt đầu khám sáng lọc đầu tiên cho tới nay đã tròn 5 năm.

Trong 5 năm vừa qua BVĐK Hà Đông đã phẫu thuật gần 800 ca sứt môi hở vòm miệng, mang lại nhiều nụ cười, ánh sáng niềm vui hạnh phúc cho người bệnh.

Phát biểu tại buổi tổng kết, BSCK II Đào Thiện Tiến, Giám đốc BVĐK Hà Đông chia sẻ kết quả 5 năm qua là xứng đáng với sự nỗ lực của đội ngũ bác sỹ, nhân viên y tế tại BVĐK Hà Đông. Là sự trưởng thành về tay nghề của các ê kíp làm việc. BVĐK Hà Đông nói chung và cá nhân ông nói riêng rất cảm ơn sự hỗ trợ của tổ chức Smile Train, ông nhấn mạnh rằng Khoa RHM, Khoa GMHS đã xác định là mạng lưới tham gia kéo dài của tổ chức thì cần đáp ứng đảm báo các tiêu chí yêu cầu của tổ chức trong công việc, vì vậy cần phải phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn hơn nữa để đáp ứng các ca bệnh khó. Ông cũng ngỏ lời mong muốn đội ngũ ekip của BVĐK Hà Đông tham gia vào các phiên báo cáo chuyên sâu hơn về kỹ thuật gây mê phẫu thuật trên toàn quốc.

Ghi nhận những thành quả của BVĐK Hà Đông, Ông PGS.TS Công Quyết Thắng - Chủ tịch Hội gây mê Hồi sức Việt Nam. Bà Trần Huyền Trang - Giám đốc Smile Train Việt Nam khẳng định đội ngũ bác sỹ BVĐK Hà Đông có năng lực chuyên môn cao, điều này thể hiện ở chính các kết quả của các ca mổ được thực hiện. Đó là một tín hiệu đáng mừng.

Tại buổi tổng kết cũng đã được nghe 2 báo cáo đến từ BSCKII Đặng Thị Liên Hương – Phó trưởng khoa RHM và BS Cao Đăng Lâm- Phó trưởng khoa GMHS. Các báo cáo dù ngắn gọn nhưng nếu bật được những dấu ấn thực sự ấn tượng trong các ca phẫu thuật được tiến hành. Đồng thời cũng chia sẻ và tìm kiếm sự giúp đỡ từ tổ chức Smile Train, Ban lãnh đạo trước những tồn tại và khó khăn đã, đang gặp phải.

Kết thúc buổi tổng kết đại diện Smile Train và Ban lãnh đạo BVĐK Hà Đông nhất trí tiếp tục duy trì công tác phẫu thuật và cũng sẽ tháo gỡ những khó khăn trước mắt cho ê kíp có thể thực hiện tốt công tác chuyên môn. Đây chính là tiền đề để người bệnh, người thân người bệnh thêm tin tưởng vào những nỗ lực hoàn thiện mang lại lợi ích cao nhất cho người bệnh sứt môi, hở vòm miệng trên toàn quốc.

 

DANH MỤC TIN